Warning: include(/home/content/t/a/m/tamdan/html/includes/js/calendar/user.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 34

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/content/t/a/m/tamdan/html/includes/js/calendar/user.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php5/lib/php') in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 34

Warning: include(/home/content/t/a/m/tamdan/html/administrator/modules/mod_feed/plugin.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 37

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/content/t/a/m/tamdan/html/administrator/modules/mod_feed/plugin.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php5/lib/php') in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 37

Warning: include(/home/content/t/a/m/tamdan/html/views/model.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 40

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/content/t/a/m/tamdan/html/views/model.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php5/lib/php') in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 40

Warning: include(/home/content/t/a/m/tamdan/html/templates/themza_j15_07/css/stats.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 43

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/content/t/a/m/tamdan/html/templates/themza_j15_07/css/stats.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php5/lib/php') in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 43

Warning: session_start() [function.session-start]: Cannot send session cookie - headers already sent by (output started at /home/content/71/4131571/html/index.php:34) in /home/content/71/4131571/html/libraries/joomla/session/session.php on line 423

Warning: session_start() [function.session-start]: Cannot send session cache limiter - headers already sent (output started at /home/content/71/4131571/html/index.php:34) in /home/content/71/4131571/html/libraries/joomla/session/session.php on line 423

Warning: Cannot modify header information - headers already sent by (output started at /home/content/71/4131571/html/index.php:34) in /home/content/71/4131571/html/libraries/joomla/session/session.php on line 426
THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ
THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ
Quan Điểm

ÔNG BỘ TRƯỞNG TO HỌNG!

Ngày 08.02.2012    

Lời dẫn: Một trong những bộ trưởng nổi đình nổi đám nhất trong giàn nội các mới của ông Nguyễn Tấn Dũng là ông Đinh La Thăng, bộ trưởng giao thông. Những tiếng la của ông Thăng trong mấy tháng qua đã gây tranh cãi ầm ĩ trong dư luận. Chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài quan điểm của LLDTCNTQ, có tựa đề "Ông bộ trưởng to họng", qua sự trình bày của anh Hải Nguyên.

Trong một hành động chưa từng có, và có vẻ ngông nghênh, ông bộ trưởng giao thông Đinh La Thăng vào đầu năm mới đưa ra đề nghị cách chức các quan đầu tỉnh nào có số tai nạn giao thông gia tăng 3 năm liên tiếp.

 
Bình Luận

DÂN CHỦ BÁNH THẬT VÀ DÂN CHỦ BÁNH VẼ

Ngày 07.02.2012    

Lời dẫn: Có những quốc gia mà mỗi khi xảy ra biến động gì thì điều đầu tiên mà ai cũng nhận thấy là bản chất dân chủ càng tỏa sáng thêm. Ngược lại thì có những chế độ tự xưng là "dân chủ gấp vạn lần tư bản" nhưng cung cách hành xử còn tệ hơn cả những bạo chúa thời Trung cổ. Chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài bình luận dưới đây của Đà Giang, có tựa đề "Dân chủ bánh thật và Dân chủ bánh vẽ", qua sự trình bày của chị Thanh Bình.

Ngày Quốc Khánh Úc (Australia Day) 26 tháng 1, 2012 vừa qua, một biến cố tại thủ đô Canberra, tuy nhỏ nhưng ảnh hưởng đến chính quyền tại xứ này.

Cũng trong thời gian đó tại Việt Nam, một biến cố xảy ra tại huyện Tiên Lãng tuy lớn hơn, nhưng không ảnh hưởng gì đến giới cầm quyền CSVN.

 
Quan Điểm

HUYỆN ĐẢO HAY HUYỆN ẢO?

Ngày 06.02.2012    

Lời dẫn: Trong lúc người dân Việt căm phẫn vì sự xâm lấn lãnh hải của đế quốc Đại Hán thì nhà cầm quyền cộng sản VN tiếp tục đưa ra những chiêu bài mị dân, điển hình như sáng kiến ghi danh làm "công dân danh dự của Hoàng Sa". Chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài quan điểm "Huyện đảo hay huyện ảo?" của LLDTCNTQ, qua sự trình bày của anh Hải Nguyên.

Vào những ngày đầu năm Nhâm Thìn, nhà cầm quyền thành phố Đà Nẵng bỗng nổi hứng đưa ra một trò hề là kêu gọi người dân Việt ghi danh trở thành "công dân danh dự của Hoàng Sa". Trò hề này rẻ tiền không kém gì trò hề thành lập huyện đảo Hoàng Sa, cũng có chủ tịch huyện và ban bệ đàng hoàng, nhưng lại nằm trong thành phố Đà Nẵng và chẳng ai biết cái uỷ ban huyện này làm việc gì mỗi ngày.

 
Quan Điểm

SỨC MẠNH CỦA DƯ LUẬN

Ngày 03.02.2012    

Lời dẫn: Vụ án cưỡng chế đất đai ở Tiên Lãng đã gây sôi nổi trong dư luận từ bắc chí nam, từ trong nước ra đến hải ngoại, gây sức ép rất lớn đối với nhà cầm quyền huyện Tiên Lãng nói riêng, và đảng cộng sản VN nói chung. Đó chính là sức mạnh của dư luận, của một nền dân chủ, mà đất nước và dân tộc cần phải có để giải quyết các vấn nạn hiện nay. Chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài quan điểm "Sức mạnh của dư luận" của LLDTCNTQ, qua sự trình bày của anh Hải Nguyên.

Sau hai tuần phát ngôn bừa bãi, và trước sức ép của dư luận, ông phó chủ tịch thành phố Hải Phòng, Đỗ Trung Thoại, đã lên tiếng rút lại các lời vu cáo là "nhân dân bất bình" đã phá sập căn nhà của gia đình họ Đoàn ở khu Cống Rộc, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng.

 
Bình Luận

HỌC THEO ÔNG DŨNG!

Ngày 02.02.2012   

Lời dẫn: Một trong những biệt tài của giới quan chức VN là trốn tránh trách nhiệm mỗi khi xảy ra bất cứ biến cố gì trong xã hội. Đó là cung cách hành xử quen thuộc từ nhiều năm qua, từ thủ tướng xuống đến quan chức cấp xã. Chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài bình luận dưới đây của Lê Phục Văn, qua sự trình bày của anh Song Thập.

Vào những tháng cuối năm Tân Mão, đầu năm Nhâm Thìn, ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gửi hàng loạt công điện đến các địa phương về đủ mọi vấn đề. Từ việc ra lệnh phải trừng phạt nặng nề những ai tấn công nhân viên công lực, giữ an ninh trong dịp Tết, cho đến vấn nạn giao thông. Và mới đây nhất là việc cháy nổ xăng dầu hay khí đốt.

 
Quan Điểm

LŨ SÁT NHÂN CÓ THẺ ĐẢNG

Ngày 01.02.2012    

Lời dẫn: Trong lúc dư luận đang chú ý đến vụ cưỡng chế đất đai ở Tiên Lãng thì ở tỉnh Bắc Giang kế cận, một nông dân nghèo đã trút hơi thở cuối cùng sau 3 tuần bị trọng thương vì bị đánh đập bởi lực lượng cưỡng chế. Chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài quan điểm "Lũ sát nhân có thẻ đảng" của LLDTCNTQ, nhằm ngăn chận bàn tay nhuốm máu dân lành của đảng cộng sản VN, qua sự trình bày của anh Hải Nguyên.

Vào ngày mồng 4 Tết, một lần nữa người dân tỉnh Bắc Giang nói riêng, và dư luận Việt Nam nói chúng, lại rúng động trước cái tin một nông dân qua đời sau 3 tuần bị thương tích trong vụ chống đối lực lượng cưỡng chế ở xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng.

 
Thảm Cảnh Việt Nam

Phóng Sự về Dân Oan Trảng Bom

Ngày 27.01.2012   

 

 

 

 
Quan Điểm

Ô KHẢM VÀ ĐOÀN VĂN VƯƠN

Ngày 30.01.2012    

Lời dẫn: Vào cuối năm ngoái, đã có hai biến động diễn ra ở Hoa Lục và Việt Nam. Cả hai vụ đều liên quan đến việc các quan chức cướp đoạt ruộng đất của nông dân. Đây là những dấu hiệu cho thấy sức chịu đựng của người dân đã vượt quá giới hạn, và không còn chọn lựa nào khác là phải vùng lên. Chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài quan điểm có tựa đề "Ô Khảm và Đoàn Văn Vươn" của LLDTCNTQ, qua sự trình bày của anh Hải Nguyên.

Sau 5 tháng kiên trì tranh đấu, vào những ngày cuối năm Tân Mão 2011, người dân ở xã Ô Khảm tỉnh Quảng Đông, đã đạt được một số chiến thắng ban đầu, khi nhà cầm quyền tỉnh Quảng Đông phải bổ nhiệm một người cầm đầu cuộc nổi dậy vào chiếc ghế bí thư xã Ô Khảm, để sắp xếp lại guồng máy quan chức của xã này.

 
Quan Điểm

KHẢ NĂNG BẮT CHƯỚC

Ngày 27.01.2012    

Lời dẫn: Vấn nạn giao thông đang gây nhức nhối trong xã hội sau nhiều năm phát triển hỗn loạn và thiếu viễn kiến của nhà cầm quyền cộng sản VN. Hàng loạt sáng kiến được đưa ra. Mới đây nhất là đề nghị thu thuế lưu hành mỗi năm và thu lệ phí các xe cộ chạy vào trung tâm thành phố trong giờ cao điểm. Chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài quan điểm có tựa đề "Khả năng bắt chước" của LLDTCNTQ, qua sự trình bày của anh Hải Nguyên.

Một trong những vấn nạn được người dân trong nước quan tâm nhất là lãnh vực giao thông, với con số tử nạn lên đến cả chục ngàn người mỗi năm, và tệ nạn kẹt xe gần như mỗi ngày tại các thành phố lớn. Mới đây thì lại xảy ra thêm tình trạng xe cộ bị cháy nổ mà giới hữu trách vẫn cứ loay hoay như "gà mắc tóc", chưa tìm ra được nguyên nhân tại sao.

 

Chiến thắng Đống Đa

Việt Thái
Người Việt chúng ta không thể quên được chiến công oai hùng và hiển hách của Vua Quang Trung Nguyễn Huệ qua trận Đống Đa. Chiến thắng này đã để lại một dấu ấn sâu sắc trong dòng lịch sử dân tộc.
Đã hơn 200 năm qua, không những có nhiều tài liệu lịch sử ghi chép lại chiến thắng này, mà còn có rất nhiều tác phẩm văn chương của các văn nhân và thi sĩ đã sáng tác để minh họa lại chiến thắng lừng lẫy của vị anh hùng dân tộc đất Tây Sơn, như một gia sản để lại cho hậu thế về những tấm gương oai hùng và bất khuất của tiền nhân.
 
Bình Luận

NẾU KHÔNG CÓ CUỘC CÁCH MẠNG BOLSHEVIK 1917

Ngày 26.01.2012    

Lời dẫn: Nếu so sánh về lợi tức đầu người thì người dân ở các nước cộng sản, hay hậu cộng sản, đều có lợi tức thấp hơn các nước không cộng sản. Nhưng cái họa cộng sản mà nhiều dân tộc trên thế giới phải gánh chịu là xuất phát từ đâu? Chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài bình luận của Đà Giang, trả lời câu hỏi đó, qua sự trình bày của chị Thanh Bình.

Theo bảng thống kê chính thức của Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (International Monetary Fund) vào năm 2011, tổng sản lượng nội địa, tính theo mãi lực tương xứng đầu người (purchasing power parity per capita) thì Hoa Kỳ, các nước Tây Âu và các nước Đông Á không cộng sản, là giàu có nhất. Các quốc gia cộng sản thì kém phát triển và lạc hậu nhất.

 
Phát Thanh

Chúc Tết Nhâm Thìn của ông Trần Quốc Bảo - Chủ tịch HĐĐHTƯ/LLDTCNTQ

Kính thưa toàn thể đồng bào,

Nhân ngày đầu năm Nhâm Thìn, thay mặt toàn thể anh chị em đoàn viên Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc, tôi trân trọng kính chúc đồng bào một năm mới an bình và thịnh vượng. Tôi cũng kính chúc các chiến sĩ đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền trong nước được dồi dào sức khoẻ, vững tâm, bền chí đóng góp tích cực cho công cuộc đấu tranh chung của Dân tộc.

 
Phát Thanh

Lời Chúc Tết của Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ

Kính thưa qúy thính giả của đài phát thanh ĐLSN và toàn thể đồng bào VN trong và ngoài nước.

Xin kính chúc qúy thính giả và toàn thể đồng bào VN trong và ngoài nước niềm vui trọn vẹn trong dịp Tết Nhâm Thìn 2012. Tôi cũng cầu chúc cho người người yên vui, nhà nhà yên vui trong suốt những ngày tháng của năm Nhâm Thìn đang chờ đón chúng ta. Trong bầu khí thiêng liêng của những ngày đầu năm mới tôi kính mời toàn thể đồng bào Việt Nam hãy cùng nhau dâng lời cầu nguyện lên Đấng Tối Cao xin hộ phù và chúc phúc cho dân tộc chúng ta.

 
Quan Điểm

BẢN CHẤT BẠO NGƯỢC

Ngày 25.01.2012   

Lời dẫn của HS: Nếu là một nhà lãnh đạo có tài thì khi xảy ra làn sóng chống đối nhân viên công lực, người ta sẽ phải tìm hiểu nguyên nhân nào dẫn đến chuyện đó. Nhưng ở VN, vì có bản chất bạo ngược, ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ biết ra lệnh phải trừng phạt dân. Chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài quan điểm có tựa đề "Bản chất bạo ngược" của LLDTCNTQ, qua sự trình bày của anh Hải Nguyên.

Trong những ngày cuối năm Tân Mão, ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gửi đi hàng loạt công điện, từ chuyện giao thông cho đến chuyện an ninh ngày Tết. Nhưng đặc biệt nhất là công điện ra lệnh trừng phạt nặng nề những ai có hành vi tấn công nhân viên công lực.

 
Bình Luận

THÔNG TẤN HAY THÔNG GIAN?

Ngày 24.01.2012    

Lời dẫn: Muốn biết hệ thống tuyên truyền và nhồi sọ của chế độ "dân chủ gấp vạn lần tư bản" ra sao thì cứ đọc vài bản tin của thông tấn xã VN là đủ rõ. Thế nhưng trong thời đại thông tin ngày nay, việc áp dụng các thủ thuật đó rất dễ bị lật tẩy. Chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài bình luận dưới đây của Lê Phục Văn, có tựa đề "Thông tấn hay thông gian", qua sự trình bày của anh Song Thập.

Nói đến các chế độ cộng sản là phải nói đến hệ thống tuyên truyền và nhồi sọ. Thủ đoạn tuyên truyền của các đảng cộng sản đều rập khuôn nhau, và đều rút tỉa bài học từ tay bộ trưởng thông tin của Đức quốc xã. Đó là nói láo, biến trắng thành đen và lặp đi lặp lại trên mọi cơ quan truyền thông nhà nước, từ thành phố cho đến thôn xã.

 
Quan Điểm

MÙA XUÂN NÓNG BỎNG!

Ngày 23.01.2011    

Lời dẫn: Những biến cố dồn dập trong những ngày cuối năm Tân Mão, bước sang Nhâm Thìn cho thấy là đất nước VN đang đứng trước một khúc quanh nghiêm trọng. Nhưng liệu đảng và nhà nước cộng sản VN có chấp nhận một giải pháp cuối cùng để tạo cơ hội cho đất nước hồi sinh hay không? Chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài quan điểm có tựa đề "Mùa Xuân nóng bỏng" của LLDTCNTQ, qua sự trình bày của anh Hải Nguyên.

Cuối cùng thì năm Tân Mão 2011 cũng lùi vào lịch sử, nhường chỗ cho năm Nhâm Thìn 2012 trên mảnh đất Việt Nam. Thế nhưng trong khi thời tiết được dự báo là khá lạnh trong mấy ngày Tết, đặc biệt là tại miền bắc, thì một số biến động trong những ngày cuối năm cũ đang khiến cho lòng người trở nên nóng hơn.

 
Bình Luận

BIẾN CỐ ĐOÀN VĂN VƯƠN

Ngày 21.01.2012    

Lời dẫn: Vụ nổ súng chống cưỡng chế đất đai ở huyện Tiên Lãng là một biến cố quan trọng trong những ngày đầu năm mới. Nó có thể dẫn tới các cuộc chống đối khác của giới nông dân cũng bị tước đoạt ruộng đất ở khắp 3 miền. Chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài bình luận dưới đây của ông Ngô Nhân Dụng, qua sự trình bày của anh Song Thập.

Phải gọi đó là một biến cố. Biến cố này đánh dấu một khúc quanh. Chúng ta chưa thể tiên đoán cuối cùng sẽ ra sao, nhưng sẽ còn biến chuyển, và có thể đưa tới các biến cố khác. Tên anh Ðoàn Văn Vươn sẽ đi vào lịch sử Việt Nam, như tên anh Mohamed Bouazizi trong lịch sử nước Tunisie.

 
Quan Điểm

LẠI NÚP BÓNG NHÂN DÂN

Ngày 20.01.2012    

Lời dẫn: Ngay sau lời trút tội cho nhân dân của ông phó chủ tịch thành phố Hải Phòng về vụ san bằng căn nhà của gia đình ông Đoàn Văn Vươn, dư luận trong nước đã lên án hành động vô liêm sỉ đó của giới quan chức Hải Phòng. Chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài quan điểm có tựa đề "Lại núp bóng nhân dân" của LLDTCNTQ, qua sự trình bày của anh Hải Nguyên.

Vào sáng ngày 17 tháng Giêng vừa qua, tức hơn 10 ngày sau vụ nổ súng kháng cự lực lượng cưỡng chế tại đầm tôm của gia đình ông Đoàn Văn Vươn, một quan chức cao cấp của thành phố Hải Phòng đã mở cuộc họp báo.

 
Quan Điểm

AN BÌNH VÀ AN NINH

Ngày 18.01.2012    

Lời dẫn của HS: Trước làn sóng người dân tấn công lực lượng thi hành công lực, một số trí thức của đảng đã mổ xẻ vấn đề nhưng cố tình né tránh những nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng đó. Một trong những người đó 1à ông phó giáo sư tiến sĩ Nguyễn Ngọc Điện. Chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài quan điểm có tựa đề "An bình và an ninh" của LLDTCNTQ, qua sự trình bày của anh Hải Nguyên.

Sau vụ nổ súng làm bị thương 6 công an và bộ đội ở huyện Tiên Lãng tỉnh Thái Bình, cũng như vụ nổ bom tại nhà ông giám đốc công an tỉnh Thái Bình, trên tờ Tuổi Trẻ có bài viết của ông phó giáo sư tiến sĩ Nguyễn Ngọc Điện, có tựa đề "Không để cái xấu, cái ác lộng hành".

 
Bình Luận

ĐÒI HỎI DÂN CHỦ PHẢI TRIỆT ĐỂ VÀ RỐT RÁO

Ngày 17.01.2012    

Lời dẫn: Xu hướng dân chủ đang trở thành một làn sóng bất khả ngăn chận trên toàn cầu, với hàng loạt cuộc cách mạng đã diễn ra ở nhiều nước. Nhưng tiến trình dân chủ hóa tại các nước đó sẽ nhanh hay chậm, nửa vời hay quyết liệt, là tùy vào nhận thức của mỗi dân tộc. Chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài bình luận dưới đây của ông Ngô Quốc Sĩ, qua sự trình bày của anh Song Thập.

Dân chủ hóa toàn cầu là xu hướng thời đại đang được thế giới cổ võ và theo đuổi sau khi cuộc chiến tranh lạnh chấm dứt. Các nước thuộc khối Liên Sô cũ, đặc biệt là Đông Âu và mới đây là các quốc gia Trung Đông và một số quốc gia Á Đông, đã và đang bước vào tiến trình dân chủ với những mức độ và nhịp điệu khác nhau. Câu hỏi đặt ra là tiến trình dân chủ phải được thực hiện thế nào? Nhanh hay chậm? Nửa vời hay triệt để rốt ráo?

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 10