Warning: include(/home/content/t/a/m/tamdan/html/includes/js/calendar/user.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 34

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/content/t/a/m/tamdan/html/includes/js/calendar/user.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php5/lib/php') in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 34

Warning: include(/home/content/t/a/m/tamdan/html/administrator/modules/mod_feed/plugin.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 37

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/content/t/a/m/tamdan/html/administrator/modules/mod_feed/plugin.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php5/lib/php') in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 37

Warning: include(/home/content/t/a/m/tamdan/html/views/model.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 40

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/content/t/a/m/tamdan/html/views/model.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php5/lib/php') in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 40

Warning: include(/home/content/t/a/m/tamdan/html/templates/themza_j15_07/css/stats.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 43

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/content/t/a/m/tamdan/html/templates/themza_j15_07/css/stats.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php5/lib/php') in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 43

Warning: session_start() [function.session-start]: Cannot send session cookie - headers already sent by (output started at /home/content/71/4131571/html/index.php:34) in /home/content/71/4131571/html/libraries/joomla/session/session.php on line 423

Warning: session_start() [function.session-start]: Cannot send session cache limiter - headers already sent (output started at /home/content/71/4131571/html/index.php:34) in /home/content/71/4131571/html/libraries/joomla/session/session.php on line 423

Warning: Cannot modify header information - headers already sent by (output started at /home/content/71/4131571/html/index.php:34) in /home/content/71/4131571/html/libraries/joomla/session/session.php on line 426
THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ
THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ
Bình Luận

Thành ngữ Phương Đông có hai câu trái ngược với nhau.

Câu thứ nhất là: “ Trộm trâu là đạo chích, còn cướp nước thì làm vua”.

Câu thứ nhì là: “Lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó lọt.”

 
Bình Luận

Từ  ngày 26 tháng 5 đến nay, dư luận trong lẫn ngoài nước đều xôn xao dữ dội vì tình hình Biển Đông sôi sục, sau biến cố 3 tàu hải giám Trung Quốc  “trắng trợn xâm nhập vùng kinh tế đặc quyền của Việt Nam, uy hiếp và cắt cáp thăm dò địa chấn của tàu Bình Minh 2 thuộc Tập Đòan Dầu Khí Quốc Gia Việt Nam đang họat động thăm dò dầu khí tại khu vực thềm lục địa Việt Nam”.

 
Bình Luận

Từ mấy tháng qua, các ký giả trong nước có vẻ như bị kiểm duyệt quá gắt gao/ nên đành chuyển sang viết các tin tức mà giới ký giả thời Việt Nam Cộng Hòa hay gọi đùa là tin "chó cán xe, xe cán chó". Và những tin này chú trọng đến hai lãnh vực/ là: tội phạm và tai nạn giao thông, tức những tin tức vốn được các tờ báo Công An khai thác nhiều năm qua và khá ăn khách!

 
Bình Luận

Tục ngữ Tây Phương có một câu châm ngôn bất hủ. Đó là một người đột nhiên la hoảng “có một con voi trong căn phòng” (there is an elephant in the room).

 
Bình Luận
Một mệnh lệnh mới nhất, do đích thân bộ trưởng công an Lê Hồng Anh, vừa ban hành tại VN. Nội dung là nghiêm cấm giới công an mang kíếng đen, hút thuốc, uống rượu bia hay la cà vào các quán xá, kể cả gọi điện thoại di động hay đọc báo trong khi làm việc.
Cũng như mọi nghị định hay công văn khác, mệnh lệnh nêu rõ mục đích, là "xây dựng nề nếp văn hóa mới" trong lực lượng công an nhằm… phục vụ người dân. Mệnh lệnh này được đưa ra sau khi có những đoạn phim loan tải trên tờ báo Tuổi Trẻ, cho thấy các công an "còn đảng còn mình" đeo kiếng râm đen, phì phèo thuốc lá và thòòò tay nhận tiền hối lộ.
 
Bình Luận

Sau hàng chục vụ bắt bớ, giam giữ trái phép ngư dân, ngang nhiên ra lệnh cấm đánh bắt cá trên các vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, có vẻ việc tàu Trung Quốc vào rất sâu trong lãnh hải Việt Nam thực hiện các hành động phá hoại, ngăn cản các hoạt động bình thường và đe doạ sử dụng vũ lực đang cho thấy tính chất leo thang trong các hoạt động xâm lấn biên giới biển của họ.

 
Bình Luận

Thành ngữ Phương Đông có hai câu trái ngược với nhau.

Câu thứ nhất là: “ Trộm trâu là đạo chích, còn cướp nước thì làm vua”.

Câu thứ nhì là: “Lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó lọt.”

Trong thời đại tòan cầu hóa hôm nay, câu thứ nhì áp dụng luôn cho các nhà độc tài trên thế giới, kể cả Việt Nam.

Ngày 20 tháng 5 vừa qua, trong một bài diễn văn quan trọng có tầm mức chiến lược, Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama khai triển rõ chi tiết về chính sách ngọai giao của Hoa Kỳ đối với hai biến cố quan trọng tại Trung Đông và Bắc Phi, đó là cuộc xung đột kéo dài giữa Do Thái và Palestine, cũng như phong trào tranh đấu cho dân chủ đang bùng nổ tại vùng này.

Một cách tóm lược, Tổng Thống Obama đã làm Thủ Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu vô cùng thất vọng khi ông chủ trương Do Thái và Palestine phải đàm phán hòa bình trên nguyên tắc trở về biên giới phân định giữa hai dân tộc trước năm 1967.

Mặt khác, Obama đã minh định chủ trương ủng hộ phong trào tranh đấu cho dân chủ đa nguyên tại Bắc Phi. Đây là một chủ trương có tính cách mạng bởi từ xưa tuy là một nước dân chủ, nhưng Hoa Kỳ bị các dân tộc lên án là luôn đứng về phe các nhà độc tài, để bảo vệ quyền lợi dầu hỏa hoặc chiến lược tại Trung Đông.

 
Bình Luận

Tuần báo Times tại Mỹ phát hành ngày 20 tháng 5 dành cho mấy chữ trang bìa làm tựa đề “Chuyện trăng hoa. Dối trá. Kiêu ngạo. Điều gì khiến những ông lớn hành sự như heo?”. Trang bìa màu trắng, góc dưới bên phải là hình một con heo. Trang 3 bên trong là hình của ông trùm Dominique Strauss-Kahn, nhân vật số một của Quỹ Tài Chánh Thế giới đang ngồi khoanh tay trước tòa án hình sự ở Manhattan vì tội hiếp dâm. Trong suốt bài báo dài 5 trang, tác giả Nancy Gibbs cố gắng giải thích nguyên nhân vì sao quyền lực lại khiến các đấng mày râu hành sự cuồng điên như vậy.

 
Bình Luận

ASEAN là viết tắt anh ngữ của Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á gồm các nước như: Vương Quốc Brunei, Vương Quốc Cam Bốt, Nam Dương, Lào, Mã Lai, Phi Luật Tân, Tân Gia Ba, Thái Lan, Miến Điện và Việt Nam.

 
Bình Luận

Vào 2 tuần trước, Giáo sư sử học Dương Danh Dy đã dịch một phần bài viết được đăng trên trang mạng chính thức của nhà nước Trung Cộng, nội dung phân tích lý do tại sao mà Trung Cộng chần chừ không xử dụng võ lực với VN trong cuộc tranh chấp ở Biển Đông mà người Tàu gọi là biển Nam Hải.

 
Bình Luận

Tôi không có dịp đi nước ngoài nhiều, nên không biết ở ngoài người ta có hệ thống chăm sóc sức khỏe cho lãnh đạo hay không. Nhưng nhìn từ góc độ y đức tôi thấy chuyện dành ra một tài khoản và ban bệ chỉ để lo chuyện sức khỏe cho lãnh đạo thật là vô minh.

Thời còn làm trong bệnh viện nhà nước tôi chứng kiến nhiều cảnh đau lòng.

 
Quan Điểm

Sau 2 cuộc xuống đường hào hùng của hàng ngàn thanh niên sinh viên học sinh trên đường phố Sài Gòn và Hà Nội, lác đác trên các trang mạng đấu tranh cho dân chủ có những bài viết bày tỏ thái độ buồn bã và chán chường trước sự thờ ơ của dân chúng trong ngày hôm đó.

 
Quan Điểm

Trong tuần qua, một lần nữa nhà nước CSVN lại đưa ra dự án cải tổ giáo dục. Chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài quan điểm của LLDTCNTQ có tựa đề "Phá sản về giáo dục", nhận định về lý do tại sao dẫn đến tình trạng đó

****

 
Quan Điểm

Vào hôm Chủ Nhật 12/6 vừa qua, một lần nữa những người Việt còn khắc khoải đến vận mệnh của đất nước  đã cùng nhau xuống đường ở Hà Nội và Sài Gòn. Và một lần nữa nhà cầm quyền cộng sản VN lại tìm mọi cách ngăn chận và đàn áp bằng đủ mọi thủ đoạn.

Điều này cho thấy là tập đoàn lãnh đạo CSVN đang đáp ứng lời kêu gọi của Trung Cộng là phải dẹp tan sự chống đối của người dân Việt. Họ quyết tâm đi với Trung Cộng để giữ quyền lợi cho đảng cộng sản, thay vì kết hợp toàn dân và vận động quốc tế yểm trợ để chận đứng dã tâm xâm lăng của Trung Cộng.

 
Quan Điểm

Một bài phóng sự đăng trên một tờ báo trong nước vào tuần qua cho thấy là hàng hóa Trung Quốc đang thống lĩnh thị trường VN. Điều này không có gì mới vì ai cũng thấy điều đó, kể cả những người Việt hải ngoại về thăm quê hương.

 
Quan Điểm
Phát biểu bên lề hội nghị an ninh Á châu ở Singapore, thứ trưởng quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh tuyên bố; "Đây là hành động tự phát của người dân". Trên các báo chí đảng, từ trái sang phải, cũng đăng tải một nội dung y hệt.
 
Tài Liệu

LLCQ-logoTUYÊN BỐ

CỦA LỰC LƯỢNG DÂN TỘC CỨU NGUY TỔ QUỐC

TRƯỚC HIỆN TƯỢNG “BIỂN ĐÔNG DẬY SÓNG”

 

Từ nhận định trên, một lần nữa Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc minh định lập trường căn bản của Lực Lượng trong công cuộc đấu tranh hiện nay. Đó là "Điều kiện tiên quyết để chống ngoại xâm và xây dựng đất nước một cách hiệu quả là phải dứt khoát loại bỏ nội thù CSVN.

 
Bình Luận

Gió đã đổi chiều

GioDaDoiChieuRa đời từ năm 1952, chương trình phát thanh trên làn sóng ngắn của Ban Việt ngữ đài BBC đã chấm dứt vào thứ Bảy ngày 26/3/2011, đóng lại một giai đoạn lịch sử 59 năm, dù trang web của BBC vẫn còn hoạt động.
 

LLCQ-logoLỰC LƯỢNG DÂN TỘC CỨU NGUY TỔ QUỐC

THÔNG CÁO BÁO CHÍ Ngày 19 tháng 5 năm 2011

về Trang Nhà của Đài Phát Thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI Bị Phá Hoại

 
Giới Thiệu LL và ĐLSN

 

HuyHieu

Lịch Trình Giới Thiệu Lực Lượng và Đài Phát thanh Đáp Lời Sông Núi

 

Chủ Nhật, 29.05.2011 - Bắc California  Thiệp Mời (pdf)

Chủ Nhật, 05.06.2011 - Nam California  Thiệp Mời (pdf)

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 10