Warning: include(/home/content/t/a/m/tamdan/html/includes/js/calendar/user.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 16

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/content/t/a/m/tamdan/html/includes/js/calendar/user.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php5/lib/php') in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 16

Warning: include(/home/content/t/a/m/tamdan/html/administrator/modules/mod_feed/plugin.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 19

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/content/t/a/m/tamdan/html/administrator/modules/mod_feed/plugin.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php5/lib/php') in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 19

Warning: include(/home/content/t/a/m/tamdan/html/views/model.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 22

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/content/t/a/m/tamdan/html/views/model.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php5/lib/php') in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 22

Warning: include(/home/content/t/a/m/tamdan/html/templates/themza_j15_07/css/stats.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 25

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/content/t/a/m/tamdan/html/templates/themza_j15_07/css/stats.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php5/lib/php') in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 25

Warning: session_start() [function.session-start]: Cannot send session cookie - headers already sent by (output started at /home/content/71/4131571/html/index.php:16) in /home/content/71/4131571/html/libraries/joomla/session/session.php on line 423

Warning: session_start() [function.session-start]: Cannot send session cache limiter - headers already sent (output started at /home/content/71/4131571/html/index.php:16) in /home/content/71/4131571/html/libraries/joomla/session/session.php on line 423

Warning: Cannot modify header information - headers already sent by (output started at /home/content/71/4131571/html/index.php:16) in /home/content/71/4131571/html/libraries/joomla/session/session.php on line 426
Tin Việt Nam
Tin Việt Nam
Tin Việt Nam

vinashinHÀ NỘI: Vào đầu tuần tới là đến hạn kỳ mà tập đoàn Vinashin phải thanh toán khoản nợ 60 triệu Mỹ kim cho các chủ nợ ngoại quốc. Nhưng đến giờ phút này, Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Vinashin vẫn khăng khăng nói rằng là họ không có tiền và yêu cầu được hoãn tiến trình trả nợ, trong khi nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam cũng loan báo là sẽ không trả nợ giùm cho Vinashin.

 

Các công ty đánh giá tín dụng quốc tế cảnh cáo là nếu Vinashin không trả nợ đúng kỳ hạn, các công ty khác của Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nặng nề khi đi vay tiền thế giới.

 

Các chuyên gia tài chánh đều cho rằng Việt Nam trong tương lai sẽ phải trả phí tổn vay nợ cao hơn nếu các chủ nợ ngoại quốc kiên quyết không gia hạn cho Vinashin sau ngày 20.12, trong khi công ty này tuyên bố phải cho họ thêm thời gian.

 
Tin Việt Nam

Pham_Minh_Hoang_2PARIS: Việt Nam gia hạn thêm bốn tháng lệnh tạm giam giáo sư Phạm Minh Hoàng. Trên đây là thông tin do gia đình giáo sư Hoàng cho biết, nhân cuộc họp báo tại trụ sở tổ chức Phóng viên Không biên giới (RSF) tại Paris vào sáng nay (14/12).

 

Cần nhắc lại là vào ngày 13.8.2010, công an thành phố Sài Gòn đã bắt giam ông Phạm Minh Hoàng, một giáo sư toán tại Đại học Bách khoa Sài Gòn, với cáo buộc là đảng viên Việt Tân. Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam buộc tội giáo sư này là "âm mưu lật đổ chính quyền", tức vi phạm điều 79 của bộ Luật Hình sự. Ngày 28.9 vừa qua, cơ quan An ninh Điều tra của bộ Công an CSVN cho biết đã ra quyết định khởi tố giáo sư Phạm Minh Hoàng về tội "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền".

 
Tin Việt Nam

Nguoi_thuongPHNOM PENH: Chính phủ Campuchia vừa thông báo với cơ quan cứu trợ người tỵ nạn của Liên Hiệp Quốc là trại giam giữ 62 người tỵ nạn từ Việt Nam sẽ bị đóng cửa vào ngày đầu tiên của năm mới 2011.

 

Theo các hãng thông tấn, những người này, thuộc sắc tộc thiểu số Cao nguyên miền Trung Việt Nam, sẽ bị buộc phải hồi hương. Nhưng điều còn được bàn thảo là Cao ủy Tỵ nạn LHQ (UNHCR) đã công nhận quy chế tỵ nạn cho những người này và đang đề nghị có thêm thời gian để tìm một giải pháp lâu dài.

 

Trả lời BBC Việt ngữ qua điện thoại, bà Kitty McKinsey, người phát ngôn cho UNHCR, đại diện cho Campuchia và Việt Nam nói: "Chúng tôi đề nghị chính phủ Campuchia cho chúng tôi nhiều thời gian hơn, để tìm ra giải pháp lâu dài hơn cho 62 cá nhân hiện đang ở khu trại. Chúng tôi hy vọng chính phủ Campuchia sẽ đáp ứng những yêu cầu của chúng tôi".

 
Tin Việt Nam

cong_an_dan_ap_cong_nhan__2 

Tham nhũng trong ngành Công an đang tràn lan 

HÀ NỘI: Cảnh sát và công an bị xem là ngành đứng đầu bảng về tham nhũng ở Việt Nam, hơn cả hai ngành giáo dục và hành chính, theo kết quả khảo sát của Tổ chức Minh bạch Quốc tế (TI) năm 2010.

 

Tổ chức Hướng tới Minh bạch tại Việt Nam vào sáng thứ Ba 14.12 công bố kết quả cuộc khảo sát "Phong vũ biểu Toàn cầu 2010", tức một cuộc thăm dò ý kiến về mức độ tham nhũng mà TI thực hiện tại 86 quốc gia.

 

Trong khảo sát lần đầu tiên được tiến hành rộng rãi ở Việt Nam, TI thăm dò ý kiến của người dân tại 5 thành phố lớn là Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, Hải Phòng và Cần Thơ. Nhận định chung của đại đa số người dân tại các đô thị lớn là tham nhũng đang gia tăng trong 3 năm qua, đặc biệt là ngày càng nhiều hơn ở các vùng phía Bắc, nhất là tại Hà Nội.

 
Tin Việt Nam

buon_thung_ban_bung

Người buôn thúng bán bưng ngày càng đông hơn

HÀ NỘI: Tuy tỷ lệ gia đình nghèo khổ tại Việt Nam mà nhà cầm quyền Việt Nam đưa ra có chiều hướng giảm, nhưng trên thực tế thì tỷ lệ này đang ngày càng gia tăng, đặc biệt là tại Hà Nội và Sài Gòn. Hiện người nghèo tại các đô thị này ngày càng khó tiếp cận các dịch vụ xã hội và phải vật lộn với cuộc sống vô cùng bấp bênh.

 

Những nhận định trên về thực trạng người nghèo đô thị là do hai tổ chức phi chính phủ Oxfam và ActionAids đưa ra trong tuần này. Oxfam là liên đoàn gồm 13 tổ chức thiện nguyện hoạt động tại hơn 100 quốc gia để tìm giải pháp lâu dài xoá nghèo đói và bất công. ActionAids là tổ chức phát triển vô vụ lợi quốc tế, hoạt động vì mục tiêu xoá bỏ đói nghèo trên phạm vi toàn cầu.

 
Tin Việt Nam
tay_nao_trong_so_nay_se_la_tong_bi_thu

HÀ NỘI (8.12.2010):  Hội nghị Ban chấp hành Trung ương đảng CSVN đang chuẩn bị phiên họp lần thứ 14 và cũng là phiên họp cuối cùng nhằm quyết định thành phần nhân sự lãnh đạo để thông qua trong đại hội lần thứ 11 sẽ diễn ra vào tháng Giêng năm tới.

Mặc dù chưa có thông báo chính thức, nhưng theo một số nguồn tin thì cuộc họp vô cùng quan trọng này sẽ khai diễn vào tuần tới, nhưng cũng có thể là bắt đầu vào ngày Chủ nhật 12.12 này. Theo thông lệ thì các hội nghị trung ương thường kéo dài vào khoảng 1 tuần.

Phiên họp cuối này sẽ quyết định những đảng viên nào sẽ được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương khóa mới, và những ai sẽ nằm trong bộ chính trị, cơ quan quyền lực cao nhất của chế độ. Cần nói thêm là trong hội nghị trung ương lần thứ 13, vấn đề nhân sự vẫn chưa được ngã ngũ vì các màn đấu đá trong nội bộ tiếp tục diễn ra.

Cho đến tuần này, vẫn còn một số tỉnh thành chưa sắp xếp xong các vị trí lãnh đạo địa phương cũng như chọn đại biểu đi dự đại hội đảng. Những người đắc cử vị trí bí thư tỉnh sẽ là những nhân sự nằm trong ban chấp hành trung ương khóa tới.

Tuy nhiên những nhân vật được đề bạt vào bộ chính trị sẽ được giữ kín cho tới khi diễn ra đại hội toàn quốc, nhất là chức vụ tổng bí thư hiện nay đang còn nhiều tranh cãi.

 
Tin Việt Nam

BERLIN (8.12.2010):  Nhà chức trách Đức đang mở cuộc điều tra về vụ một máy bay của hãng hàng không Aeroflot của Nga, chở 45 người Việt bị trục xuất, phải di tản hành khách một cách khẩn cấp tại phi trường Berlin vì tình nghi có bom trên máy bay.

Tin từ các hãng thông tấn quốc tế cho biết là việc di tản diễn ra khi chiếc máy bay sắp sửa cất cánh rời phi trường Berlin vào lúc 9 giờ 50 sáng thứ Hai 6.12. Cảnh sát sau đó đã khám xét toàn bộ máy bay cùng hành lý của hành khách nhưng không tìm thấy gì cả. Chuyến bay sau đó đã rời thành phố vào buổi chiều.

 
Tin Việt Nam

HÀ NỘI (8.12.2010):  Nhà cầm quyền Trung Cộng, Việt Cộng và 17 quốc gia khác tuyên bố là sẽ không tham dự lễ trao giải Nobel Hòa Bình cho nhà đấu tranh dân chủ Trung Hoa, ông Lưu Hiểu Ba.

Uỷ ban Nobel Na Uy xác nhận là Nga, Saudi Arabia, Pakistan, Iraq, Iran cũng nằm trong số các nước từ chối lời mời tham dự. Trước đó, Trung Cộng xấc xược tuyên bố là "đại đa số" các quốc gia trên thế giới sẽ tẩy chay buổi lễ trao giải này.

Nhưng Uỷ ban Nobel trong công bố mới nhất vẫn cho rằng ông Lưu là "biểu tượng lỗi lạc" của cuộc tranh đấu cho nhân quyền ở Trung Quốc.

Uỷ ban cho biết là các đại sứ Nga, Kazakhstan, Colombia, Tunisia, Saudi Arabia, Pakistan, Serbia, Iraq, Iran, Việt Nam, A Phú Hãn, Venezuela, Phi Luật Tân, Ai Cập, Sudan, Ukraine, Cuba và Morocco sẽ không tham dự lễ trao giải vì "nhiều lý do".

Trong khi đó thì phát ngôn nhân Khương Du của bộ ngoại giao Trung Cộng tuyên bố là có hơn 100 quốc gia ủng hộ lập trường tẩy chay lễ trao giải của Bắc Kinh. Bà Du đe dọa rằng: "Ủy ban Nobel đang khơi dậy màn chống phá Trung Quốc".

 

 
Tin Việt Nam

giaodanthainguyenTHÁI NGUYÊN (02.12.2010):   Vào hôm 29.11, hàng ngàn giáo dân đồng loạt kéo đến trụ sở nhà cầm quyền tỉnh Thái Nguyên và yêu cầu được gặp tay bí thư kiêm chủ tịch tỉnh là Nguyễn Xuân Đương.

Mặc dù người dân đã thông báo trước về cuộc gặp mặt này nhưng ông tân bí thư tỉnh ủy đã trốn mất biệt khiến cho hàng người dân tụ tập trước trụ sở chờ đợi mấy ngày qua. Các giáo dân đã mang theo cờ xí, biểu ngữ và kể cả chăn màn, xoong chảo để kiên trì bám trụ. Họ đứng ngồi trên các vỉa hè, trương ra những khẩu hiệu có nội dung như "Chúng tôi khổ cực hơn 20 năm rồi", "Chính quyền thành phố Thái Nguyên không thực hiện các cong văn của tỉnh" v.v...

 
Tin Việt Nam

PARIS (02.12.2010):  Một số trang mạng có nội dung chỉ trích chế độ cộng sản Việt Nam vừa bị tin tặc đồng loạt tấn công và giật sập, trong đó có cả trang mạng của Lực lượng Dân tộc Cứu nguy Tổ quốc mới vừa thành lập và ra mắt đồng bào trong hai tuần qua.

Các trang mạng này đều bị phá hoại kể từ tối Thứ Hai 29.11, ngày giờ Việt Nam. Bọn tin tặc để lại các ký hiệu như lá cờ Trung Cộng và hình Tần Thủy Hoàng, nhưng nhiều người cho rằng đây chỉ là sự đánh lạc hướng của các tin tặc đang làm việc cho bộ công an Việt Cộng.

Đây không phải là lần đầu tiên các trang mạng như Thông Luận, Đàn Chim Việt, Tiếng Nói Tự Do Dân Chủ... bị đánh sập mà từ nhiều năm qua, các trang này liên tục bị tấn công và phá hoại, đặc biệt là trong thời gian qua.

Trong một tuyên bố vào mấy tháng trước, Trung tướng Công an CSVN Vũ Hải Triều khoe khoang là trong năm qua, bộ công an Hà Nội đã triệt phá hơn 300 trang mạng và diễn đàn trong cũng như ngoài nước.

Vào tháng Ba năm nay, phòng bảo vệ an ninh điện toán của đại công ty Google cho biết là họ đã phát giác ra chiến dịch tấn công các trang mạng tiếng Việt có nội dung chỉ trích chế độ Hà Nội. Trong khi đó thì hãng an ninh điện toán McAfee tố giác thẳng thừng là các tin tặc đó xuất phát từ nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 Next > End >>

Page 2 of 4