Warning: include(/home/content/t/a/m/tamdan/html/includes/js/calendar/user.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 16

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/content/t/a/m/tamdan/html/includes/js/calendar/user.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php5/lib/php') in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 16

Warning: include(/home/content/t/a/m/tamdan/html/administrator/modules/mod_feed/plugin.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 19

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/content/t/a/m/tamdan/html/administrator/modules/mod_feed/plugin.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php5/lib/php') in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 19

Warning: include(/home/content/t/a/m/tamdan/html/views/model.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 22

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/content/t/a/m/tamdan/html/views/model.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php5/lib/php') in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 22

Warning: include(/home/content/t/a/m/tamdan/html/templates/themza_j15_07/css/stats.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 25

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/content/t/a/m/tamdan/html/templates/themza_j15_07/css/stats.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php5/lib/php') in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 25

Warning: session_start() [function.session-start]: Cannot send session cookie - headers already sent by (output started at /home/content/71/4131571/html/index.php:16) in /home/content/71/4131571/html/libraries/joomla/session/session.php on line 423

Warning: session_start() [function.session-start]: Cannot send session cache limiter - headers already sent (output started at /home/content/71/4131571/html/index.php:16) in /home/content/71/4131571/html/libraries/joomla/session/session.php on line 423

Warning: Cannot modify header information - headers already sent by (output started at /home/content/71/4131571/html/index.php:16) in /home/content/71/4131571/html/libraries/joomla/session/session.php on line 426
Tin Thế Giới
Tin Thế Giới
Tin Thế Giới

co_so_hat_nhan_Bac_Han

Một cơ sở chế tạo hạt nhân của Bắc Hàn

SEOUL: Bắc Hàn đã đào một đường hầm sâu hơn 500m tại một cơ sở hạt nhân dường như để chuẩn bị cho một vụ thử vũ khí. Các hoạt động này diễn ra ở quận Punggye thuộc tỉnh Hamkyong ở phía bắc.

 

Khu vực này cũng là nơi Bắc Hàn thử bom hạt nhân vào năm 2006 và 2009, theo các nguồn tin tình báo của Nam Hàn. Ngoài ra, Bắc Hàn cũng đang đẩy nhanh việc đào và xây dựng một khu nhà mới ở khu liên hợp hạt nhân chính Yongbyon, ở phía bắc thành phố Bình Nhưỡng.

 
Tin Thế Giới

hwang_eui-don

Tướng Hwang Eui-don

SEOUL: Tổng tư lệnh quân đội Nam Hàn, tướng Hwang Eui-don, đã phải từ chức sau khi báo chí nhắc đến tên ông trong một vụ tai tiếng liên quan đến các đầu tư địa ốc.

 

Việc từ chức của tướng Hwang xảy ra trong lúc tình hình trên bán đảo Triều Tiên trở nên căng thẳng sau vụ pháo kích của Bắc Hàn lên một hòn đảo của miền Nam. Sau vụ pháo kích này thì vị bộ trưởng quốc phòng Nam Hàn đã phải từ chức vì bị chỉ trích là có phản ứng chậm chạp trong vụ tấn công khiến bốn người thiệt mạng.

 
Tin Thế Giới

richard_holbrookWASHINGTON: Nhà ngoại giao kỳ cựu của Hoa Kỳ, ông Richard Holbrooke, vừa qua đời

 sau hai lần phẫu thuật tim không thành công, hưởng thọ 69 tuổi.

 

Ông Holbrooke lâm bệnh vào thứ Sáu tuần qua, trong cuộc họp với Ngoại trưởng Hillary Clinton.

 

Với lời ca ngợi ông Holbrooke là "cây đại thụ của ngành ngoại giao Mỹ", Tổng thống Obama cho biết ông và phu nhân Michelle vô cùng đau buồn trước cái chết của cựu thứ trưởng Richard Holbrooke.

 

Vào năm 1998, ông được Tổng thống Bill Clinton cử làm đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc. Trong thời gian qua, ông Holbrooke được Tổng thống Obama bổ nhiệm làm đặc sứ lo về Afghanistan và Pakistan. Các vị tổng thống hai nước này đều lên tiếng ca ngợi ông Holbrooke.

 
Tin Thế Giới
binh_si_Nam_Han_san_sang_tan_cong

SEOUL (8.12.2010):  Nếu bị Bắc Hàn tấn công thêm một lần nữa, quân đội Nam Hàn được quyền trả đũa ngay lập tức mà không cần phải tuân thủ quy tắc giao chiến.

Tân bộ trưởng quốc phòng Nam Hàn Kim Kwan-jin vào hôm thứ Tư đã ra lệnh cho quân đội được phép tự vệ nếu bị Bắc Hàn tấn công, có nghĩa là quân đội Nam Hàn có quyền phản công ngay mà không cần phải chờ lệnh từ nội các. Ông Kim nhấn mạnh rằng: "Quyền tự vệ có nghĩa là chúng ta sẽ trả đũa ngay lập tức nếu miền Bắc gây hấn trước".

 
Tin Thế Giới

BẮC KINH (8.12.2010):  Chỉ không đầy 3 tuần sau khi ý kiến này được đề nghị trên báo chí, nhà cầm quyền Trung Cộng đã dàn dựng xong một giải thưởng và kế hoạch trao giải thưởng này cho một nhân vật được xem là đối địch với Trung Cộng.

Cần nhắc lại là kể từ khi ông Lưu Hiểu Ba được trao giải Nobel Hòa Bình, nhà cầm quyền Trung Cộng đã tỏ ra tức tối và mở chiến dịch vận động các quốc gia tẩy chay buổi lễ trao giải cho nhà đấu tranh dân chủ 54 tuổi này.

 
Tin Thế Giới

LONDON (8.12.2010):  Sáng lập viên mạng lưới Wikileaks, Julian Assange, đã bị tòa án nước Anh từ chối cho tại ngoại hầu tra sau khi ông bị cảnh sát Anh bắt giữ về tội hiếp dâm.

Ông Assange, một công dân Úc 39 tuổi, đã tự nguyện ra đầu thú cảnh sát vào tối thứ Ba vừa qua và đứng trước nguy cơ sẽ bị dẫn độ về Thụy Điển để hầu tòa về tội danh nói trên. Trong buổi hiện diện trước tòa thượng thẩm Westminster tại Luân Đôn,

 
Tin Thế Giới

MANILA (02.12.2010):  Các đại diện của chính phủ và phe cộng sản Phi Luật Tân sẽ có  cuộc  hòa đàm tại Hồng Kông nhằm chấm dứt tình trạng nội chiến tại nước này.

Trưởng đoàn đàm phán chính phủ Phi, Alexander Padilla, sẽ gặp gỡ ông Luis Jalandoni của Mặt trận Dân chủ Quốc gia, gọi tắt là NDF. Đây là một mặt trận cánh tả, trong đó có đảng cộng sản Phi (CPP).

Cần nói thêm là đảng cộng sản Phi được thành lập vào năm 1968 và hiện nay vẫn là một mối đe dọa trong một số khu vực của quốc gia Phi luật tân. Một số nhà lãnh đạo ly khai của đảng này đã đắc cử vào Thượng viện Phi, trong khi một số người khác, trong đó có ông Jalandoni, đang phải trốn tránh vì bị lệnh truy nã. Chính vì thế các cuộc đàm phán phải diễn ra tại Hồng Kông.

 
Tin Thế Giới

OSLO (02.12.2002):  Trung Cộng tuyên bố là mối quan hệ giữa họ với Na Uy đang bị cản trở vì giải Nobel Hòa Bình trao cho nhà đấu tranh dân chủ Lưu Hiểu Ba, chính vì thế họ ra lệnh đình hoãn vô thời hạn các cuộc đàm phán về thương mại với Na Uy.

Phát ngôn nhân bộ ngoại giao Trung Cộng, bà Khương Du, nói rằng chính phủ Na Uy đã ủng hộ việc Ủy ban Nobel trao giải cho ông Lưu Hiểu Ba nên mối quan hệ giữa hai nước không thể tiếp tục được nữa.

 
Tin Thế Giới

SEOUL (02.12.2010):  Cơ quan tình báo Nam Hàn tiên đoán là Bắc Hàn sẽ mở các vụ tấn công mới sau trận pháo kích dữ dội vào hôm 23.11.

Giám đốc cơ quan tình báo Nam Hàn, Won Sei-Hoon, tuyên bố trước ủy ban tình báo quốc hội nước này vào hôm thứ Năm: "Xác suất Bắc Hàn sẽ mở các vụ tấn công mới là rất cao".

Ông Won cho rằng Bình Nhưỡng sẽ tấn công để tạo uy tín với người dân Bắc Hàn trước tình hình kinh tế càng lúc càng khó khăn và nhất là trong thời điểm mà lãnh tụ Kim Chính Nhật đang tìm cách chuyển giao quyền lực cho cậu con trai út là Kim Vĩnh Tân.

Ông nói thêm là Nam Hàn đã kiểm chứng được các dấu hiệu này qua một mạng lưới theo dõi từ tháng 8 là Bắc Hàn đã có những cuộc chuyển quân và bố trí trọng pháo nhằm tấn công một trong số 5 hòn đảo gần đường biên giới hai miền.

Những tuyên bố trên được ra sau khi giới hải quân Nam Hàn và Hoa Kỳ kết thúc cuộc tập trận rầm rộ nhằm dằn mặt Bắc Hàn sau vụ pháo kích vào đảo Yeonpyeong của Bắc Hàn vào ngày 23.11 vừa qua.

Chính phủ Nam Hàn tố cáo là vụ tấn công đã được Bắc Hàn lên kế hoạch kỹ lưỡng, nhưng nhà cầm quyền cộng sản Bắc Hàn bác bỏ cáo buộc đó và nói rằng hành động nã pháo là nhằm trả đũa việc Nam Hàn nổ súng thị uy trước.

 

 

 

 

 
Tin Thế Giới

PHNOM PENH (Thứ Năm 25.11.2010):  Giới chức Campuchia công bố số người thiệt mạng trong vụ chen lấn giẫm đạp hôm thứ Hai 22.11 lên đến 456 người và gần 1000 người khác bị thương. Trong số người chết có 10 người Việt Nam.

Cho đến hôm thứ Năm thì hầu hết nạn nhân đã được nhận diện và được chuyển giao cho người thân. Toàn quốc Campuchia đã treo cờ rũ vào hôm thứ Năm nhằm tưởng niệm những người đã chết trong thảm kịch này.

 
<< Start < Prev 1 2 Next > End >>

Page 1 of 2