Warning: include(/home/content/t/a/m/tamdan/html/includes/js/calendar/user.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 34

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/content/t/a/m/tamdan/html/includes/js/calendar/user.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php5/lib/php') in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 34

Warning: include(/home/content/t/a/m/tamdan/html/administrator/modules/mod_feed/plugin.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 37

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/content/t/a/m/tamdan/html/administrator/modules/mod_feed/plugin.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php5/lib/php') in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 37

Warning: include(/home/content/t/a/m/tamdan/html/views/model.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 40

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/content/t/a/m/tamdan/html/views/model.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php5/lib/php') in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 40

Warning: include(/home/content/t/a/m/tamdan/html/templates/themza_j15_07/css/stats.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 43

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/content/t/a/m/tamdan/html/templates/themza_j15_07/css/stats.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php5/lib/php') in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 43

Warning: session_start() [function.session-start]: Cannot send session cookie - headers already sent by (output started at /home/content/71/4131571/html/index.php:34) in /home/content/71/4131571/html/libraries/joomla/session/session.php on line 423

Warning: session_start() [function.session-start]: Cannot send session cache limiter - headers already sent (output started at /home/content/71/4131571/html/index.php:34) in /home/content/71/4131571/html/libraries/joomla/session/session.php on line 423

Warning: Cannot modify header information - headers already sent by (output started at /home/content/71/4131571/html/index.php:34) in /home/content/71/4131571/html/libraries/joomla/session/session.php on line 426
Tin Việt Nam
Tin Việt Nam
Tin Việt Nam

(Thứ Tư 30.10.2010)

NEW YORK:  Vào hôm thứ Tư 27.10 vừa qua, Tổ chức Ân xá Quốc tế đã chỉ trích dữ dội việc nhà cầm quyền CSVN tuyên án tù đối với 3 công nhân tranh đấu đòi quyền lợi chính đáng cho giới công nhân tại Việt Nam.

 

Vào hôm thứ Tư, tòa án CSVN đã tuyên án 9 và 7 năm tù đối với Đoàn Huy Chương, Đỗ Thị Minh Hạnh và Nguyễn Hoàn Quốc Hưng trong một phiên xử rất nhanh chóng về tội "phá rối an ninh". Cần biết là những công nhân này bị bắt sau khi phân phát các truyền đơn có nội dung ủng hộ quyền lợi lao động của giới công nhân tại các hãng xưởng.

 
Tin Việt Nam

(Thứ Tư 30.10.2010)

WASHINGTON:  Quốc hội Hoa Kỳ đã bày tỏ sự quan ngại sau khi nhận được tin là 6 dân làng Cồn Dầu đã bị nhà cầm quyền tuyên án tù vào hôm thứ Tư vừa qua. Tin này được các thân nhân thông báo ra hải ngoại.

 

Vụ án này cũng được tòa đại sứ Mỹ tại Việt Nam quan tâm. Sáu dân làng này đã bị bắt giữ và bị đánh đập sau một cuộc đụng độ giữa người dân với lực lượng công an vào tháng Năm vừa qua tại khu Công giáo Cồn Dầu, gần thành phố Đà Nẵng.

 
Tin Việt Nam

(Thứ Tư 30.10.2010)

HOA KỲ:  Công ty chuyên sản xuất nhu liệu an ninh điện toán MCAfee vừa công bố danh sách những trang mạng thuộc các vùng miền vô cùng nguy hiểm, trong đó Việt Nam với tên miền dotVN (.vn) là nơi nguy hiểm nhất.

 

Công ty McAfee đã đưa ra một báo cáo phân tích về những nhu liệu nguy hiểm trên mạng cùng xuất xứ của chúng. Mặc dù các trang có cái đuôi dotcom (.com) là các trang nguy hiểm cao, nhưng các trang mạng VN là nơi cài đặt những nhu liệu nguy hiểm nhất, với tỷ lệ an ninh được đánh giá là dưới 30%.

 
Tin Việt Nam

(Thứ Bảy 23.10.2010)

HÀ NỘI:  Phạm Thanh Hải, người thiết lập trang blog dưới bút hiệu "Anh Ba Sài Gòn", vừa bị bắt giữ vào đầu tuần này sau khi công an CSVN ập vào lục soát tư gia của anh tại Sài Gòn, theo lời kể của chị Nguyễn Thị Liên, phu nhân của anh Hải.

Chị Liên cho biết là công an đã tịch thu hai máy điện toán cá nhân và một máy điện toán xách tay cùng với nhiều tài liệu và bài viết của anh Hải, được đăng tải trên Internet. Chị kể với phóng viên AFP: "Bọn họ nói rằng chúng có bằng chứng về các bài viết và những loan tin sai trái của anh ấy trên trang hội thoại".

 
Tin Việt Nam

(Thứ Bảy 23.10.2010)

HÀ NỘI: Quốc hội bù nhìn CSVN đang mở cuộc mổ xẻ vụ phá sản của tổng công ty Vinashin, một tập đoàn trực thuộc nhà nước mà hoạt động chính là sửa chữa và đóng tàu với trọng tải lớn.

Chủ tịch quốc hội CSVN, Nguyễn Phú Trọng, cho biết Vinashin là một trong những vấn đề lớn được mang ra thảo luận trong phiên họp kéo dài 5 tuần của quốc hội. Đây cũng là phiên họp cuối cùng của quốc hội này trước khi diễn ra Đại hội đảng CSVN vào tháng Giêng năm tới nhằm sắp xếp lại guồng máy lãnh đạo tối cao.

 
Tin Việt Nam

(Thứ Bảy 23.10.2010)

HÀ NỘI:  Nhà cầm quyền CSVN dự đoán là mức thâm thủng cán cân mậu dịch trong năm 2010 sẽ hơn 13.5 tỷ Mỹ kim mặc dù mức xuất cảng gia tăng đến 19.1%, tức gấp 3 lần so với dự tính ban đầu. Điều này sẽ gia tăng thêm áp lực buộc nhà cầm quyền phải phá giá đồng tiền VN thêm một lần nữa.

 

Thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng, trong bản báo cáo đọc trước quốc hội bù nhìn, đưa ra dự đoán là mức phát triển kinh tế trong 3 tháng cuối năm nay sẽ ở mức 7.2%, có nghĩa là mức phát triển trong toàn năm là 7%.

 
Tin Việt Nam

(Thứ Bảy 23.10.2010)

HÀ NỘI:  Tổ chức Ký giả Không Biên Giới (RSF) vừa công bố bảng xếp hạng tự do báo chí của các nước trên thế giới, trong đó Trung Quốc, Miến Điện, Rwanda và Syria nằm trong số 10 nước đàn áp báo chí tồi tệ nhất. Tại Đông Nam Á thì Việt Nam được xếp hạng 165, chỉ trên có Lào và Miến Điện.

Ngược lại thì trong số 178 quốc gia được đánh giá về mức độ tự do báo chí trong năm nay, các nước đứng đầu bảng là Phần Lan, Iceland, Hòa Lan, Na Uy, Thụy Điển và Thụy Sĩ.

 
Tin Việt Nam

(Thứ Bảy 23.10.2010)

HÀ NỘI: Số người chết vì các trận lũ lụt suốt 3 tuần qua tại các tỉnh miền Trung là hơn 100 người, trong đó có một tai nạn thảm khốc nhất là vụ một chiếc xe đò bị nước cuốn xuống sông Lam ở Nghệ An với 19 người chết.

 
Tin Việt Nam

(Thứ Tư 17.11.2010)

HÀ NỘI:  Việt Nam hiện được xếp hạng đầu trong số các quốc gia Đông Nam Á có số lượng du học sinh đông đảo nhất ở Hoa Kỳ.

Viện Giáo dục Quốc tế tại Việt Nam, trích dẫn báo cáo thường niên Open Door, nói rằng số lượng du học sinh Việt Nam ghi danh theo học các đại học và cao đẳng ở Hoa Kỳ trong niên khóa 2009 – 2010 đã gia tăng từ con số 12,823 người lên mức 13,112 người, tức gia tăng vào khoảng 2.3% so với năm trước đó.

Cũng theo báo cáo nói trên thì tổng số du học sinh ngoại quốc ở Hoa Kỳ trong niên khóa 2009 – 2010 là 690 ngàn người. Du học sinh Trung Cộng chiếm đầu bảng về số lượng, trong khi Việt Nam đứng hạng 9.

Viện Giáo dục Quốc tế Hoa Kỳ là tổ chức giáo dục lớn nhất thế giới, hoạt động vô vụ lợi nhằm giúp đỡ việc trao đổi giáo dục và văn hóa giữa các quốc gia. Được thành lập vào năm 1919, trụ sở chính của Viện này được đặt tại New York và hằng năm thực hiện các thống kê về số lượng du học sinh ngoại quốc ở Hoa Kỳ, với sự yểm trợ của vụ Giáo dục và Văn hóa thuộc bộ Ngoại giao Mỹ.

 
Tin Việt Nam

(Thứ Tư 17.11.2010)

LÂM ĐỒNG:  Việc gặt hái vụ mùa cà phê tại Việt Nam, quốc gia có sản lượng cà phê đứng thứ nhì thế giới, sẽ bị đình hoãn trong vài tuần nữa vì mưa lũ, theo tuyên bố của các giới chức hữu trách.

Giới quan chức thuộc sở khí tượng Đắc Lắc cho biết là mưa lớn sẽ còn kéo dài thêm vài ngày nữa, sau đó thì mới vào mùa khô. Thông thường thì mùa mưa sẽ chấm dứt vào cuối tháng 10, nhưng thời tiết năm nay thay đổi bất thường khiến cho mùa gặt hái cà phê trong tỉnh phải đình hoãn ít nhất là hai tuần.

Đắc Lắc là tỉnh trồng cà phê lớn nhất nước Việt Nam. Một tin vui cho giới trồng cà phê VN là giá cà phê trên thị trường thế giới đã gia tăng hơn 47% trong năm nay. Hiện giá cà phê trên thị trường chứng khoán Luân Đôn là $1900 một tấn. Việc đình hoãn gặt hái cà phê tại Việt Nam sẽ giúp giữ nguyên mức giá này trong vài tuần tới.

Việt Nam dự trù sẽ xuất cảng khoảng 1.1 triệu tấn cà phê trong năm nay so với mức dự trù ban đầu là 1.2 triệu tấn.a

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 Next > End >>

Page 4 of 4