Warning: include(/home/content/t/a/m/tamdan/html/includes/js/calendar/user.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 34

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/content/t/a/m/tamdan/html/includes/js/calendar/user.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php5/lib/php') in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 34

Warning: include(/home/content/t/a/m/tamdan/html/administrator/modules/mod_feed/plugin.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 37

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/content/t/a/m/tamdan/html/administrator/modules/mod_feed/plugin.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php5/lib/php') in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 37

Warning: include(/home/content/t/a/m/tamdan/html/views/model.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 40

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/content/t/a/m/tamdan/html/views/model.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php5/lib/php') in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 40

Warning: include(/home/content/t/a/m/tamdan/html/templates/themza_j15_07/css/stats.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 43

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/content/t/a/m/tamdan/html/templates/themza_j15_07/css/stats.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php5/lib/php') in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 43

Warning: session_start() [function.session-start]: Cannot send session cookie - headers already sent by (output started at /home/content/71/4131571/html/index.php:34) in /home/content/71/4131571/html/libraries/joomla/session/session.php on line 423

Warning: session_start() [function.session-start]: Cannot send session cache limiter - headers already sent (output started at /home/content/71/4131571/html/index.php:34) in /home/content/71/4131571/html/libraries/joomla/session/session.php on line 423

Warning: Cannot modify header information - headers already sent by (output started at /home/content/71/4131571/html/index.php:34) in /home/content/71/4131571/html/libraries/joomla/session/session.php on line 426
Bình Luận
Bình Luận
Bình Luận

Tạ Phong Tần

dong_ho_da_cua_Bac_vat_Luu_Van_LangTuổi Trẻ (15.11.2010) giật tít ngay trang nhất: “Việt Nam đã có 9.000 giáo sư, phó giáo sư”, nội dung bản tin như sau:

 

“Sáng 14-11 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội), Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước đã tổ chức lễ công bố quyết định và trao chứng nhận chức danh giáo sư, phó giáo sư cho 578 người.

 

Trong số trên 900 hồ sơ đăng ký xét tiêu chuẩn giáo sư, phó giáo sư (GS, PGS) năm 2010, có 71 người được công nhận GS và 507 người được công nhận PGS.

 

So với năm trước, số GS, PGS thuộc các đơn vị ngoài trường, viện nghiên cứu tăng hơn; có 19,9% GS, PGS là nữ, có hai GS và bốn PGS là người dân tộc thiểu số. PGS trẻ nhất là Diệp Công Thành, 32 tuổi, ngành cơ học Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, GS trẻ nhất là Phạm Quang Trung, 46 tuổi, ngành kinh tế Trường ĐH Kinh tế quốc dân.

 

Như vậy với 578 GS, PGS lần này, cả nước hiện có 9.000 GS và PGS kể từ năm 1945 đến nay”.

 
Bình Luận

(Bùi Tín, VOA)

 

dan_oan_khieu_kien_khap_noi

Dân oan đi biểu tình đòi công lý càng lúc càng nhiều

Vấn đề sở hữu ruộng đất là vấn đề gay go nan giải từ hơn nửa thế kỷ nay trên đất nước ta, hiện trở thành chuyện thời sự rất bức bách.

 

Cải cách ruộng đất, sai lầm rồi sửa sai, rồi hợp tác hóa nông nghiệp, thủ tiêu quyền sở hữu ruộng đất, công bố ruộng đất khắp nơi là thuộc “quyền sở hữu của tòan dân” – nghĩa là thực tế không một ai có ruộng đất riêng cả. Luật Đất đai công bố năm 2003, bổ sung, sửa đổi bao lần, năm nay đã đặt trong chương trình làm luật của Quốc hội, nhằm sửa đổi lớn một lần nữa. Thế rồi lại hụt. Vì sao vậy? Vì sao 2 đạo luật hệ trọng bậc nhất là Luật Đất đai và Luật Báo chí lại bị rớt trong chương trình? Vì Bộ Chính trị nát óc, vò đầu, không tìm ra lối ra, vì các chuyên viên trợ lý xoay xở không xong, đành chơi con bài trì hoãn. Hoãn đến bao giờ? Không ai biết! Kẹt cứng chỉ vì “sở hữu toàn dân” là mơ hồ, không giống ai.

 
Bình Luận

(Phạm Phan/Trọng Nghĩa, RFI)

angkorwatTrong những năm gần đây, nhờ hàng tỷ đô la đổ vào Cam Bốt một cách dễ dãi, Trung Quốc đang tăng

cường ảnh hưởng so với Mỹ và Việt Nam. Trong bài viết " Trung Quc thu li bc t ti Cam Bt" (China's billions reap rewards in Cambodia), trên tờ Washington Post ngày 20/11, nhà báo John Pomfret đã điểm lại cách thức mà Bắc Kinh đã sử dụng tại Cam Bốt để giành lại uy thế mà họ đã có vào thời Khmer đỏ.

 

Phía dưới một con đường mòn bẩn thỉu màu đỏ máu nằm sâu trong rừng rậm miền Tây Nam Cam Bốt, tiếng gầm rú bắt đầu. Quẹo qua một khúc quanh, ta thấy ngay căn nguyên – hàng chục chiếc xe đổ đất, xe máy xúc và xe đào đất đang phát quang khu rừng. Bên trên một cái hố lớn, một lá cờ bay phấp phới trong cơn gió nhẹ mang bụi và nóng. Đó là cờ của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

 
Bình Luận

(Vũ Hoàng, RFA)

dai_lo_thang_longĐại lộ Thăng Long, con đường hiện đại nhất và dài nhất Việt Nam cuối cùng cũng đã chính thức được phát lệnh thông xe vào đầu tháng 10/2010. Song phía sau những lời ca tụng hào nhoáng để kỷ niệm 1000 năm Thăng Long, cũng giống như bao công trình để “chào mừng”, để “kỷ niệm” thì đại lộ này cũng không phải là một ngoại lệ với những tai tiếng vốn có trong ngành xây dựng Việt Nam.

 

Do lỗi thiết kế ...

 

Những bất cấp tồn tại ở con đường chào mừng Đại lễ không chỉ xuất hiện ở đường dành riêng cho người đi bộ và hệ thống thoát nước với hàng loạt sai phạm trên hành lang an

toàn giao thông hay những ngổn ngang của xây dựng đang dang dở trên nhiều tuyến cao tốc chưa hoàn thiện, mà còn nổi cộm lên với vấn đề chi phí xây dựng “đại lộ Thăng Long đội giá nghìn tỉ đồng”.

 
Bình Luận

(Dân làm báo)

to_huy_ruaLá bài của người Trung Quốc thường kín đáo, nhất là trong chuyện chọn vua chư hầu. Sẽ có nhiều cơn sóng làm nhiễu loạn dư luận, để rồi một con bài ra vẻ khiêm nhường nhất, yên lành nhất, giữ vững thể chế, ôn hòa nhất được chọn ra. Điển hình như Nông Đức Mạnh ngày trước được chọn làm Tổng Bí Thư với những vẻ hiền lành như vậy. Ngày hôm nay là ông Rứa họ Tô.


Hội nghị thứ 14 của trung ương ĐCSVN khai mạc sáng ngày 13/12 tại Hà Nội, theo như tổng bí thứ Nông Đức Mạnh thì hội nghị lần này sẽ tiếp tục bàn về vấn đề nhân sự ở cấp cao nhất. Tức là chức Tổng Bí Thứ và các ủy viên Bộ Chính Trị, quan trọng nhất vẫn là ghế TBT của Đảng. Báo giới trong nước đưa lời của Tổng Bí Thư Mạnh có đoạn:

 
Bình Luận

cong_an_dan_ap_cong_nhanHÀ NỘI: Liên tiếp trong 3 ngày, từ sáng 10.12, hàng trăm công nhân công ty cơ khí Hà Nội (số 74 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội) đã tập trung trước cổng công ty biểu tình đòi quyền lợi.

Những công nhân biểu tình căng băng rôn đề nghị phía công ty, mà cụ thể là ông Lê Sỹ  Chung, chủ tịch kiêm tổng giám đốc công ty, phải thực thi những quyền lợi chính đáng dành cho người lao động. Tuy nhiên, ông này vẫn luôn miệng hứa hẹn “sẽ xem xét và giải quyết”.

Nguyên nhân cuộc biểu tình xuất phát từ việc công ty nợ lương, quỵt tiền người lao động, không bồi thường cho công nhân bị cho nghỉ việc… Công nhân cho rằng ban giám đốc cố tình lươn lẹo và âm mưu “nuốt trọn” tiền hỗ trợ công nhân.

 
Bình Luận

(Phương Loan, trích Tuần vn)

VinhHaLong1Nhìn về Việt Nam, nhiều nhà nghiên cứu và người dân quốc đảo Singapore thường đặt câu hỏi, tại sao Việt Nam ngồi trên nhiều núi vàng mà vẫn nghèo?

Đó là câu hỏi mà Ts Vũ Minh Khương, giảng viên trường Đại học Quốc gia Singapore thường xuyên nhận được từ đồng nghiệp hay  những người dân Singapore mà ông có dịp tiếp xúc.

Họ so sánh: Singapore chỉ cần một cảng biển, một đảo Sentosa cũng có thể làm nên sự thịnh vượng giàu có, vậy mà trên khắp Việt Nam này, có bao nhiêu những Phú Quốc, Hạ Long, bao nhiêu Vân Phong.... mà vẫn không cách gì khai thác được. Việt Nam vẫn bị xếp vào hàng các quốc gia phát triển trung bình thấp và năng lực cạnh tranh thấp ngay cả so với các quốc gia láng giềng ít tiềm năng hơn.

 
Bình Luận

(Nguyệt Minh)

LuuHieuBa

(Bức hình Lưu Hiểu Ba trong

buổi lễ trao giải Nobel 2010)

LTS: Lễ trao giải Nobel Hòa Bình đã diễn ra vô cùng trang trọng ở Na Uy vào tuần qua mặc dù người nhận giải, ông Lưu Hiểu Ba, vẫn ở trong nhà tù Trung Quốc và không một thân nhân nào của ông có thể sang nhận thay giải thưởng cao quý này.

Tác giả của bài viết dưới đây là chị Nguyệt Minh, người được mời tham dự buổi lễ với tư cách đại diện cho cộng đồng người Việt tại Na Uy, trong khi tòa đại sứ Việt Cộng ở Na Uy thì từ chối không tham dự vì sợ làm mất lòng Trung Cộng.

* * *

Oslo, ngày 10 tháng 12. Trước tòa thị sảnh, những bước chân đưa tôi đến gần hơn với chiếc ghế trống dành cho một người vô cùng đặc biệt ngày hôm nay. Một người Trung Quốc được vinh dự đoạt giải Nobel Hòa Bình

 
Bình Luận

(Tạ Phong Tần)


TaPhongTranLời giới thiệu: Tạ Phong Tần là một trong những blogger nổi tiếng tại Việt Nam qua nhiều bài viết phê phán chế độ cầm quyền. Bà cũng là một thành viên của Câu lạc bộ Nhà báo Tự do, chính vì thế bà đã bị công an gây phiền nhiễu trong vụ án bắt giữ các blogger Phan Thanh Hải, Nguyễn Văn Hải. Nhưng cũng như nhiều nhà đấu tranh hiện nay ở trong nước, bà vẫn chứng tỏ thái độ khí phách và can trường của mình ngay trong hang ổ của công an.

* * * *

Chiều thứ 3 (7/12/2010), tôi đang đứng trước cửa nhà thì ông Cảnh sát khu vực Nguyễn Văn Riết sớn sở đi đến nhìn tôi cười cười kiểu “cầu tài”, tôi chưa hiểu có chuyện gì thì ông Riết chìa ra cái giấy triệu tập của Cơ quan An ninh điều tra Công an TPHCM (CQ ANĐT) triệu tập tôi đến trụ sở cơ quan (số 4 Phan Đăng Lưu) để làm việc “về Câu lạc bộ nhà báo tự do”

 
Bình Luận

Bình luận thời sự

Ngô Quốc Sĩ

 

Trong mấy tuần lễ vừa qua, một biến cố rất khích lệ làm nhiều người cảm thấy phấn khởi, là sự ra mắt của một tổ chức đấu tranh mới mang tên Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc. Qua những diễn văn, tuyên ngôn, họp báo, người ta có dịp nghe đi nghe lại nhiều lần cụm từ “dựng lại niềm tin” làm căn bản cho những chủ trương đường lối của Lực Lượng, như quy tụ tiềm năng dân tộc, vận dụng sức mạnh quần chúng, phục hưng văn hoá dân tộc, xây dựng một thể chế dân chủ hiến định pháp trị và đa nguyên..Nghe qua, mọi người đều đồng ý, nhưng không khỏi thắc mắc tự hỏi, tại sao phải dựng lại niềm tin và dựng lại niềm tin như thế nào?

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 10