Warning: include(/home/content/t/a/m/tamdan/html/includes/js/calendar/user.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 34

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/content/t/a/m/tamdan/html/includes/js/calendar/user.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php5/lib/php') in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 34

Warning: include(/home/content/t/a/m/tamdan/html/administrator/modules/mod_feed/plugin.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 37

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/content/t/a/m/tamdan/html/administrator/modules/mod_feed/plugin.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php5/lib/php') in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 37

Warning: include(/home/content/t/a/m/tamdan/html/views/model.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 40

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/content/t/a/m/tamdan/html/views/model.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php5/lib/php') in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 40

Warning: include(/home/content/t/a/m/tamdan/html/templates/themza_j15_07/css/stats.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 43

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/content/t/a/m/tamdan/html/templates/themza_j15_07/css/stats.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php5/lib/php') in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 43

Warning: session_start() [function.session-start]: Cannot send session cookie - headers already sent by (output started at /home/content/71/4131571/html/index.php:34) in /home/content/71/4131571/html/libraries/joomla/session/session.php on line 423

Warning: session_start() [function.session-start]: Cannot send session cache limiter - headers already sent (output started at /home/content/71/4131571/html/index.php:34) in /home/content/71/4131571/html/libraries/joomla/session/session.php on line 423

Warning: Cannot modify header information - headers already sent by (output started at /home/content/71/4131571/html/index.php:34) in /home/content/71/4131571/html/libraries/joomla/session/session.php on line 426
Bình Luận
Bình Luận
Bình Luận

ĐẢNG LÀ TÊN ĐẦY TỚ PHẢN PHÚC!

Ngày 28.02.2012    

Lời dẫn: Đảng cộng sản luôn nhân danh nhân dân để làm đủ mọi chuyện. Họ cũng ra rả xưng mình là "đầy tớ" của nhân dân. Nhưng thực tế cho thấy là người dân trở thành những con cá nằm trên thớt mà đảng muốn mổ, muốn chém hay muốn chặt lúc nào cũng được, như trong vụ án Tiên Lãng mới đây. Chúng tôi xin gửi quý thính giả bài bình luận của Huy Phương, bàn về chiêu bài nhân dân của đảng CSVN qua sự trình bày của anh Song Thập.

Ngày 5 tháng Giêng 2012 ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng, gia đình ông Đoàn Văn Vươn bị dồn vào đường cùng, đã chống lại việc cưỡng chế đất đai vô lý, nên bắn bị thương 4 công an và 2 bộ đội. Để trả thù, chính quyền đã phá sập ngôi nhà của anh dù nằm ngoài khu đất tranh chấp, nhưng phó chủ tịch thành phố Hải Phòng Đỗ Trung Thoại trong một cuộc họp báo đã tráo trở nói rằng: 'Việc phá nhà ông Vươn là do "nhân dân" bất bình không đồng tình với việc làm của ông Vươn!".

 
Bình Luận

KHI DÂN VIỆT BỊ ĐẨY VÀO ĐƯỜNG CÙNG

Ngày 23.02.2012    

Lời dẫn: Những biến động tại VN trong thời gian qua cho thấy là nhà cầm quyền cộng sản VN đã và đang xô đẩy người dân đến đường cùng, mà biện pháp duy nhất là phải đứng lên kháng cự để tìm đường sống, như vụ nổ súng ở Tiên Lãng. Chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài bình luận dưới đây của ông Ngô Quốc Sĩ, qua sự trình bày của anh Song Thập.

Chủ trương của các chế độ độc tài cũng như cộng sản đều có một điểm chung, là dùng bạo lực để trấn áp mọi thế lực chống đối, hầu giữ vững ngai vàng, bảo vệ quyền lợi cá nhân và phe nhóm. Mức độ trấn áp thì tùy thuộc hoàn cảnh và tư cách lãnh đạo của nhà cầm quyền. Tại Việt Nam hôm nay, nhà cầm quyền cộng sản, trước lúc dẫy chết, đã áp dụng mọi thủ đoạn tàn ác nhằm cướp đoạt quyền sống của người dân, đẩy dân Việt vào đường cùng. Câu hỏi đặt ra là chuyện gì sẽ xảy đến khi dân Việt bị đẩy đến đường cùng?

 
Bình Luận

HỒNG HƠN CHUYÊN

Ngày 21.02.2012    

Lời dẫn: Một trong những quốc nạn tại VN là bài toán giao thông. Điều kỳ dị là bộ giao thông VN có đến 1000 giáo sư tiến sĩ chuyên ngành, tức một số lượng không thua kém gì các nước tiên tiến, nhưng cả nước lại không có được một cái xa lộ hiện đại nào, dù chỉ là một đoạn đường dài 1 cây số. Chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài bình luận dưới đây của Lê Phục Văn, qua sự trình bày của anh Song Thập.

Vào ngày 14/2 vừa qua, tờ báo Bee.net có bài phỏng vấn ông cựu thứ trưởng bộ nội vụ Thang Văn Phúc về vấn nạn giao thông. Đây là chuyện khác thường vì ông Phúc là cựu công chức bộ nội vụ chứ không phải là bộ giao thông. Thế nhưng, ông đã có một số nhận xét khá lý thú về quốc nạn giao thông hiện nay ở VN.

 
Bình Luận

ĐUA NHAU NHẬN TRÁCH NHIỆM

Ngày 18.02.2012   

Lời dẫn: Trong vòng mấy tháng qua, bỗng dưng có nhiều quan chức VN hùng hổ tuyên bố là sẽ chịu trách nhiệm về đủ mọi vấn nạn, từ chuyện xe cộ bốc cháy trên đường cho đến tình trạng kẹt xe. Nhưng sẽ chịu như thế nào và tự kỷ luật mình ra sao, thì không thấy người nào nói rõ, trong khi xe cộ cứ đều đều bốc cháy và mới thí điểm đổi giờ thì xe vẫn kẹt tứ tung trên đường phố. Chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài bình luận dưới đây của Lê Phục Văn, có tựa đề "Đua nhau nhận trách nhiệm", qua sự trình bày của anh Song Thập.

Sau hàng chục năm có thói quen đổ thừa và chạy tội, chỉ trong vòng mấy tháng qua đã có hàng loạt quan chức đột ngột tuyên bố nhận trách nhiệm về những vấn nạn trong xã hội. Thậm chí là có chuyện ông bộ trưởng Công thương và ông bộ trưởng Giao thông Vận tải cùng lên tiếng sẽ nhận trách nhiệm về chuyện xe cộ bỗng dưng cháy nổ trên đường phố.

 
Bình Luận

ỔN ĐỊNH CHÍNH TRỊ CHÂN CHÍNH

Ngày 16.02.2012    

Lời dẫn: Từ nhiều năm qua, vì tin tưởng một cách sai lầm vào lập luận là các nước độc tài mới có thể mang lại ổn định chính trị để phát triển kinh tế, các nước Tây phương đã dung túng và đỡ đầu cho các chế độ đó để làm ăn buôn bán với chúng. Thực tế cho thấy là lập luận ấy đã hoàn toàn sai lầm trước khát vọng dân chủ của các dân tộc bị trị. Chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài bình luận dưới đây của Đà Giang, qua sự trình bày của Vân Khanh.

Giới truyền thông quốc tế vừa loan tin, Nga Sô và Trung Quốc đã dùng quyền phủ quyết như là 2 trong 5 thành viên thường trực Hội Đồng Bảo An LHQ, đối với đề nghị chung của các nước tây phương và Liên Hiệp Các Quốc Gia Á Rập (Arab League) mục tiêu lên án chính quyền độc đảng của Tổng thống Bashar Al-Assad, tại Syria.

 
Bình Luận

MÚA MÔNG LẮC NGỰC

Ngày 11.02.2012    

Lời dẫn: Một biến cố vào đầu năm mới ở quận Bình Tân – Sài Gòn đã gây buồn cười trong dư luận. Dĩ nhiên là có kẻ bênh người chê, nhưng ít nhất thì câu chuyện này cũng là một đề tài cần được phân tích nhiều hơn về nhiều khía cạnh. Chúng tôi xin gửi đến bài bình luận của Lê Phục Văn, nói về khía cạnh đạo đức giả của giới quan chức cộng sản, qua sự trình bày của anh Song Thập.

Trong khi ông tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ra rả hô hào chỉnh đốn đảng, thì một cải tổ mới ở Sài Gòn gây buồn cười cho dư luận vào đầu năm mới. Chuyện diễn ra ở cuộc họp đầu năm tại phường Bình Hưng Hòa B thuộc quận Bình Tân, có sự tham gia đông đảo của giới lãnh đạo đảng ủy, quan chức phường, các đoàn thể của đảng và một số cán bộ đảng viên hưu trí. Và cuộc họp được khai mạc bằng một màn nhảy nhót theo vũ điệu Hip Hop, với hai vũ nữ ăn mặc hở hang, tận tình ngoáy mông, lắc ngực khiến một số phụ nữ đảng viên đỏ mặt và bỏ phòng họp bước ra.

 
Bình Luận

DÂN CHỦ BÁNH THẬT VÀ DÂN CHỦ BÁNH VẼ

Ngày 07.02.2012    

Lời dẫn: Có những quốc gia mà mỗi khi xảy ra biến động gì thì điều đầu tiên mà ai cũng nhận thấy là bản chất dân chủ càng tỏa sáng thêm. Ngược lại thì có những chế độ tự xưng là "dân chủ gấp vạn lần tư bản" nhưng cung cách hành xử còn tệ hơn cả những bạo chúa thời Trung cổ. Chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài bình luận dưới đây của Đà Giang, có tựa đề "Dân chủ bánh thật và Dân chủ bánh vẽ", qua sự trình bày của chị Thanh Bình.

Ngày Quốc Khánh Úc (Australia Day) 26 tháng 1, 2012 vừa qua, một biến cố tại thủ đô Canberra, tuy nhỏ nhưng ảnh hưởng đến chính quyền tại xứ này.

Cũng trong thời gian đó tại Việt Nam, một biến cố xảy ra tại huyện Tiên Lãng tuy lớn hơn, nhưng không ảnh hưởng gì đến giới cầm quyền CSVN.

 
Bình Luận

HỌC THEO ÔNG DŨNG!

Ngày 02.02.2012   

Lời dẫn: Một trong những biệt tài của giới quan chức VN là trốn tránh trách nhiệm mỗi khi xảy ra bất cứ biến cố gì trong xã hội. Đó là cung cách hành xử quen thuộc từ nhiều năm qua, từ thủ tướng xuống đến quan chức cấp xã. Chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài bình luận dưới đây của Lê Phục Văn, qua sự trình bày của anh Song Thập.

Vào những tháng cuối năm Tân Mão, đầu năm Nhâm Thìn, ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gửi hàng loạt công điện đến các địa phương về đủ mọi vấn đề. Từ việc ra lệnh phải trừng phạt nặng nề những ai tấn công nhân viên công lực, giữ an ninh trong dịp Tết, cho đến vấn nạn giao thông. Và mới đây nhất là việc cháy nổ xăng dầu hay khí đốt.

 
Bình Luận

NẾU KHÔNG CÓ CUỘC CÁCH MẠNG BOLSHEVIK 1917

Ngày 26.01.2012    

Lời dẫn: Nếu so sánh về lợi tức đầu người thì người dân ở các nước cộng sản, hay hậu cộng sản, đều có lợi tức thấp hơn các nước không cộng sản. Nhưng cái họa cộng sản mà nhiều dân tộc trên thế giới phải gánh chịu là xuất phát từ đâu? Chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài bình luận của Đà Giang, trả lời câu hỏi đó, qua sự trình bày của chị Thanh Bình.

Theo bảng thống kê chính thức của Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (International Monetary Fund) vào năm 2011, tổng sản lượng nội địa, tính theo mãi lực tương xứng đầu người (purchasing power parity per capita) thì Hoa Kỳ, các nước Tây Âu và các nước Đông Á không cộng sản, là giàu có nhất. Các quốc gia cộng sản thì kém phát triển và lạc hậu nhất.

 
Bình Luận

THÔNG TẤN HAY THÔNG GIAN?

Ngày 24.01.2012    

Lời dẫn: Muốn biết hệ thống tuyên truyền và nhồi sọ của chế độ "dân chủ gấp vạn lần tư bản" ra sao thì cứ đọc vài bản tin của thông tấn xã VN là đủ rõ. Thế nhưng trong thời đại thông tin ngày nay, việc áp dụng các thủ thuật đó rất dễ bị lật tẩy. Chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài bình luận dưới đây của Lê Phục Văn, có tựa đề "Thông tấn hay thông gian", qua sự trình bày của anh Song Thập.

Nói đến các chế độ cộng sản là phải nói đến hệ thống tuyên truyền và nhồi sọ. Thủ đoạn tuyên truyền của các đảng cộng sản đều rập khuôn nhau, và đều rút tỉa bài học từ tay bộ trưởng thông tin của Đức quốc xã. Đó là nói láo, biến trắng thành đen và lặp đi lặp lại trên mọi cơ quan truyền thông nhà nước, từ thành phố cho đến thôn xã.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 10