Warning: include(/home/content/t/a/m/tamdan/html/includes/js/calendar/user.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 34

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/content/t/a/m/tamdan/html/includes/js/calendar/user.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php5/lib/php') in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 34

Warning: include(/home/content/t/a/m/tamdan/html/administrator/modules/mod_feed/plugin.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 37

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/content/t/a/m/tamdan/html/administrator/modules/mod_feed/plugin.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php5/lib/php') in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 37

Warning: include(/home/content/t/a/m/tamdan/html/views/model.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 40

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/content/t/a/m/tamdan/html/views/model.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php5/lib/php') in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 40

Warning: include(/home/content/t/a/m/tamdan/html/templates/themza_j15_07/css/stats.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 43

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/content/t/a/m/tamdan/html/templates/themza_j15_07/css/stats.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php5/lib/php') in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 43

Warning: session_start() [function.session-start]: Cannot send session cookie - headers already sent by (output started at /home/content/71/4131571/html/index.php:34) in /home/content/71/4131571/html/libraries/joomla/session/session.php on line 423

Warning: session_start() [function.session-start]: Cannot send session cache limiter - headers already sent (output started at /home/content/71/4131571/html/index.php:34) in /home/content/71/4131571/html/libraries/joomla/session/session.php on line 423

Warning: Cannot modify header information - headers already sent by (output started at /home/content/71/4131571/html/index.php:34) in /home/content/71/4131571/html/libraries/joomla/session/session.php on line 426
"NGÀY SÀI GÒN 2 THÁNG 7" Tại Melbourne, Úc Châu
Giới Thiệu LL và ĐLSN

"NGÀY SÀI GÒN 2 THÁNG 7" Tại Melbourne, Úc Châu

ngaysaigon01Melbourn, Úc, Chủ Nhật, 1 tháng 7, 2012 - Để tưởng nhớ ngày Sài Gòn mất tên, Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn (PTQDĐTTSG) đã tổ chức một buổi gặp gỡ thân mật với đồng hương tại Đền Thờ Quốc Tổ, Melbourne, Úc Châu. Mặc dù là một ngày mùa đông với thời tiết giá lạnh, nhưng số người tới tham dự rất đông đảo, với hơn 250 người gồm đủ thành phần nam, nữ, già trẻ, ngồi chật hội trường Đền Thờ. Buổi lễ được khai mạc đúng giờ theo thông báo, đúng 2 giờ chiều, cô Phượng Vỹ, MC của buổi lễ đã mời đồng hương an tọa để bắt đầu sinh hoạt.

Trước giờ khai mạc, Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ, Đại diện PTQDĐTTSG, và cũng là Chủ tịch Hội Đồng Cố Vấn và Yểm Trợ/ Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc (LLCQ), đến từ Tân Tây Lan, đã ký tặng đồng hương một số DVD phim Sự Thật Về Hồ Chí Minh (ST/HCM).

Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm, chủ tọa đoàn gồm LM Lễ, Ông Lý Việt Hùng, Tổng Thư Ký LLCQ, đến từ Sydney, Bác sĩ Thái Thị Thu Nguyệt, phó chủ tịch Hội Đồng Cố Vấn và Yểm Trợ LLCQ, Trưởng BTC, Ông Nguyễn Văn Bon, chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do TB Victoria, Ông Nguyễn Thế Phong, cựu Chủ tịch Liên Bang Úc Châu và Ông Nguyễn Đức Minh, đại diện LLCQ tại Melbourne, đã cùng làm lễ dâng hương trước bàn thờ Quốc Tổ.

Tiếp theo, ông Nguyễn Văn Bon thay mặt Cộng đồng địa phương chào mừng LM Nguyễn Hữu Lễ. Trong dịp này, Ông Bon đã lên án tính cách vô nhân, phản văn hóa của chế độ CSVN đã đem tên tội đồ dân tộc là Hồ Chí Minh thay cho tên Sài Gòn thân thương của Miền Nam. Ông cũng kêu gọi mồi người Việt Nam cần đóng góp cụ thể để sớm giải trừ chế độ phản dân hại nước CSVN. Phát biểu hùng hồn của ông Chủ tịch Cộng Đồng Victoria đã được đồng hương tán thưởng bằng những tràng pháo tay.

Tiếp đó, bác sĩ Thái Thị Thu Nguyệt, thay mặt Ban Tổ Chức (BTC) ngỏ lời chào mừng và cảm tạ quan khách và đồng hương tham dự buổi sinh họat tâm tình này. Bằng những lời đày xúc cảm, BS Nguyệt đã nói lên niềm thương, nỗi nhớ của dân chúng Việt Nam đối với Sài Gòn, một địa danh đã gắn bó với dân tộc Việt từ 300 năm, đã ăn sâu vào tâm khảm mọi người dân Việt, bất kể sinh trưởng ở đâu. Vì vậy, theo Bà, dân tộc Việt không thể nào chấp nhận được cái tên Hồ Chí Minh quái đản.

Trong phần kế tiếp, BTC đã cho chiếu DVD các tài liệu và hình ảnh về Sài Gòn. Cử tọa đã bùi ngùi cảm động khi xem lại những hình ảnh của Sài Gòn thuở còn tự do. Tiếp đó, cháu Xuân Cường, 12 tuổi, vừa đàn vừa hát bản "Ghé bến Sài Gòn" thật điêu luyện, sôi nổi làm cả hội trường cùng vỗ tay theo tiếng hát của cháu.

Đồng hương đã có những tràng pháo tay kéo dài khi LM Lễ được MC Phượng Vỹ tóm tắt về tiểu sử của Linh Mục trước khi mời Linh Mục lên phát biểu. Trước khi trinh bày ý nghĩa của Ngày Sài Gòn, LM đã bày tỏ sự vui mừng có dịp gặp lại đồng hương Melbourne và chuyển lời kính thăm của ông Trần Quốc Bảo, chủ tịch LLCQ, đến quí đồng hương Melbourne. LM cũng cám ơn BTC và một số đồng hương đã âm thầm làm việc rất tích cực và nhịp nhàng để có đuổi buổi sinh hoạt hôm nay, cũng như sự tiếp tay phổ biến của các cơ quan truyền thông như Báo Nhân Quyền, Radio 97.4,... LM cũng đã nhắc lại sự đóng góp đặc biệt của đồng hương Melbourne cho Đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi (ĐLSN) khi ra mắt hồi cuối năm qua, và cho biết lần này BTC không nhận sự đóng góp tài chánh của đồng hương và kêu gọi nên dành phần đóng góp đó cho cuộc gây quỹ giúp Đài ĐLSN trong vài tháng tới đây. LM cũng giới thiệu Ông Lý Việt Hùng TTK/LLCQ đến từ Sydney và ca sĩ Sơn Ca đến từ Brisbane.

Bước sang phần trình bày chính thức, LM Lễ đã đọc lại Nghị Quyết đổi tên Sài Gòn là Thành phố Hồ Chí Minh (TP/HCM) vào NGÀY 2 THÁNG 7 NĂM 1976 và gọi đó là chứng tích tội ác của chế đô CSVN đối với văn hóa và lịch sử dân tộc. LM nhấn mạnh "18 chữ đó là hành động trêu ngươi, thách thức của chế độ đối dân tộc Việt Nam nói chung và đồng bào Miền Nam nói riêng". LM Lễ dõng dạc hỏi Hồ Chí Minh là ai, trong khi giơ cao cuốn phim tài liệu ST/HCM "Muốn biết HCM là ai xin hãy xem DVD này".

LM xác định từ lâu đã có sự phản đối âm thầm trong quần chúng về cái tên quái đản TP/HCM, và đại đa số dân chúng vẫn dùng tên Sài Gòn cho các sinh hoạt hàng ngày., "Chỉ trừ 3 thành phần sau đây mới đặt cái tên TP/HCM trên môi miệng của mình, đó là : Những trẻ con chưa đủ trí khôn, những kẻ không còn biết sỉ nhục là gì, và hạng người điên loạn mất hết lý trí".

Theo LM, năm 2006, PT/QDĐTTSG ra đời để phản kháng công khai hành vi bạo ngược đổi tên Sài Gòn và đề nghị NGÀY 2 THÁNG 7 LÀ NGÀY SAIGON, để ghi nhớ tội ác này của chế độ. "Nhưng ai cũng biết không bao giờ chế độ CSVN trả tên Sài Gòn cho dân tộc khi họ còn nắm quyền. Vậy đòi lại tên Sài Gòn đồng nghĩa với quyết tâm giật sập chế độ phản dân hai nước CSVN" .

Tiếp theo LM Lễ kêu gọi đồng bào trong và ngoài nước hãy có hành động tích cực trước quốc nạn thù trong giặc ngoài: (Hãy thắp lên một ngọn đèn còn hơn ngồi đó mà nguyền rủa bóng tối). Linh Mục cũng ca ngợi CĐNVTD/UC trong nỗ lực tranh đấu cho quê hương và dân tộc, đặc biệt qua chiến dịch ký Thỉnh Nguyện Thư vừa qua. Ngoài ra LM cũng nhắc tới những hành động cương quyết của Tân Giám Mục Nguyễn Văn Long trong chiều hướng hỗ trơ cho cuộc tranh đấu này. Để kết luận LM Lễ khẳng định "Triều đại nào rồi cũng sụp đổ, thể chế chánh trị nào rồi cũng qua đi, chỉ có dân tộc là trường tồn". Trong ý nghĩa đó chế độ CSVN chắc chắn sẽ phải sụp đổ, tên Sài Gòn sẽ được trả lại cho dân tộc, nhưng chúng ta phải tranh đấu mới có được điều đó. Giờ này rất đông người đang làm công việc đó, những cuộc xuống đường trong nước, những tiếng nói phản kháng, những bản nhạc đấu tranh, những Webside hài tội chế độ... và đặc biệt ngày hôm nay Hòa Thượng Thích Quảng Độ từ trong nước phát động chiến dịch toàn dân xuống đường để bảo toàn lãnh thổ và chống mưu đồ bán nước của tập đoàn lãnh đạo CSVN. PTQDĐTTSG cũng đang làm công việc đó, LLDTCNTQ cũng đang làm công việc đó, một phương tiện của Lực Lượng là đài phát thanh ĐLSN cũng đang làm công việc đó: "Không một kết quả nào mà không phải trả giá nhất là tranh đấu cho tự do như câu nói trong tiếng Anh 'Freedom is not free'".

Linh Mục Lễ đã được đồng hương vỗ tay vang cả hội trường khi Linh Mục chấm dứt phần phát biểu của mình.

Chen vào chương trình là phần giúp vui văn nghệ của Ca sỉ Sơn Ca đến từ Brisbane. Cô Sơn Ca đã hát liên tiếp nhiều bản nhạc về Sài Gòn và nhạc quân hành rất sôi nổi.

Tiếp đó nhà báo Long Quân, Chủ Bút kiêm Chủ Nhiệm Tuần Báo Nhân Quyền lên phát biểu cảm tưởng về buổi sinh hoạt. Ông Long Quân đã nói rằng trong 20 năm qua LM Lễ đã nhiều lần tới đây sinh hoạt và rất thân thiết với cá nhân ông cũng như rất gần gũi với tờ Báo Nhân Quyền. Ông Long Quân và LM Lễ đã bày tỏ tình cảm thân thiết này bằng việc ôm nhau thật thân mật.

Sau đó cháu Xuân Cường đã được mời lên phát biểu. Đồng hương đã vỗ tay thật nồng nhiệt khi nghe cháu nói tiếng Việt thật rành rẽ để lên án chế độ CS độc tài khát máu, hại dân, hại nước.

Để thay đổi không khí, anh Trung Hiếu đã cống hiến một bài vọng cổ "Khóc Cho Quê Hương" thật mùi và cũng được ủng hộ nồng nhiệt.

Phần văn nghệ giúp vui được tiếp tục với Ca sĩ Sơn Ca hát liên khúc về Sài Gòn và kết thúc bằng 2 bản nhạc của Việt Khang, Việt Nam Tôi Đâu và Anh Là Ai, do em bé Huy Bảo , chừng 6 tuổi, ca đã nhận được những tràng pháo tay rất nhiệt tình.

Buổi sinh hoạt đã kết thúc bằng tiệc trà thân mật và chấm dứt vào lúc 5 giờ chiều. Buổi sinh hoạt được đánh giá là thành công tốt đẹp.

N-K-Ninh tường thuật từ Melbourne, Úc

ngaysaigon01

Quang cảnh hội trường

ngaysaigon02

Bàn chủ tọa (từ trái): LM Nguyễn Hữu Lễ, ông Lý Việt Hùng, BS Thái Thị Thu Nguyệt, ông Nguyễn Thế Phong, ông Nguyễn Văn Bon, ông Nguyễn Đức Minh

ngaysaigon03

Ca Sĩ SƠN CA (đến từ Brisbane, TB Queensland)

ngaysaigon04

LM Nguyễn Hữu Lễ cùng các cháu Xuân Cường (trái), Huy Bảo (giữa), và BS Thu Nguyệt.

ngaysaigon05

Nhà báo LONG QUÂN

ngaysaigon06

LM Nguyễn Hữu Lễ ký tặng DVD phim tài liệu Sự Thật về Hồ Chí Minh

 

Commentsss  

 
+3 #1 pham thi kim thanh 2012-07-15 18:45
Thành thật khâm phục LM Nguyễn Hữu Lễ đã tận tụy trong việc đòi trả lại tên Saigon thân yêu cho VN, và ngợi khem đài đáp lời sông núi càng ngày càng có những bài vở xác thực về tội ác của đảngn CSVN và những bài quan điểm của đài đáp lời sông núi tôi nhận thấy qúa hay, qúa đúng giúp tinh thần chúng tôi thêm mạnh mẽ trong việc góp tay chống đảng CSVN tàn ác, và đấu tranh nhân quyền cho Việt Nam.
Kính chào
Quote
 

Góp Ý