Warning: include(/home/content/t/a/m/tamdan/html/includes/js/calendar/user.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 34

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/content/t/a/m/tamdan/html/includes/js/calendar/user.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php5/lib/php') in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 34

Warning: include(/home/content/t/a/m/tamdan/html/administrator/modules/mod_feed/plugin.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 37

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/content/t/a/m/tamdan/html/administrator/modules/mod_feed/plugin.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php5/lib/php') in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 37

Warning: include(/home/content/t/a/m/tamdan/html/views/model.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 40

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/content/t/a/m/tamdan/html/views/model.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php5/lib/php') in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 40

Warning: include(/home/content/t/a/m/tamdan/html/templates/themza_j15_07/css/stats.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 43

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/content/t/a/m/tamdan/html/templates/themza_j15_07/css/stats.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php5/lib/php') in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 43

Warning: session_start() [function.session-start]: Cannot send session cookie - headers already sent by (output started at /home/content/71/4131571/html/index.php:34) in /home/content/71/4131571/html/libraries/joomla/session/session.php on line 423

Warning: session_start() [function.session-start]: Cannot send session cache limiter - headers already sent (output started at /home/content/71/4131571/html/index.php:34) in /home/content/71/4131571/html/libraries/joomla/session/session.php on line 423

Warning: Cannot modify header information - headers already sent by (output started at /home/content/71/4131571/html/index.php:34) in /home/content/71/4131571/html/libraries/joomla/session/session.php on line 426
QUAN HỆ CSTQ VÀ CSVN: NGOẠI “TUNG” NỘI “HỨNG”
Bình Luận
Mối quan hệ giữa VN – Trung Quốc là mối quan hệ có tính cách thầy trò, có nghĩa là VN chiụ lép vế nhiều thứ. Chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài viết của Đà Giang nhận định về mối quan hệ kỳ dị này.
***
Trong thời gian gần đây, không những toàn thể dân Việt trong lẫn ngoài nước, mà các quan sát viên quốc tế đều ngạc nhiên, vì những lời tuyến bố và phản ứng có thể nói rất là ươn hèn của lãnh đạo CSVN trước các hành vi xâm lấn của CSTQ.
Theo báo điện tử VietnamNet, chỉ trong vòng 2 tuần lễ, cụ thể vào ngày 26/5 và 9/6, các tàu Trung Quốc đã hai lần cắt cáp tàu thăm dò dầu khí của Việt Nam đang hoạt động trong phạm vi thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.
Sau đó vừa "ăn cướp vừa la làng", CSTQ còn cáo bụôc Việt Nam vi phạm lãnh hải của họ, đồng thời lên tiếng cảnh cáo là việc giải quyết tranh chấp tại Biển Đông phải căn cứ trên thương thuyết song phương và không chấp nhận sự nhúng tay của bất cứ  quốc gia đệ tam nào.
Nói như thế chẳng khác nào một người lớn đang dở trò ăn hiếp một đứa trẻ và lớn tiếng cảnh cáo rằng, muốn giải quyết công bằng thì không người nào được xen vào. Chỉ có đứa trẻ này mới được quyền thương thuyết với hắn mà thôi.
Phát ngôn nhân của CSVN bà Nguyễn Phương Nga đã năn nỉ TQ là không nên ỷ thế lớn mạnh mà “xưng bá”.
Tối 8/6 tại thành phố Nha Trang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố:
“Tiếp tục khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa... Nhân dân Việt Nam có đủ ý chí quyết tâm và sức mạnh tổng hợp của cả dân tộc để giữ gìn, bảo vệ các vùng biển và hải đảo của mình”.
Tuy nhiên, lời tuyên bố của ông Dũng không có giá trị gì. Vì chẳng phải là chính ông đã từng chỉ thị cho các cấp chính quyền tuyệt đối chấp hành chủ trương “dĩ bất biến, ứng vạn biến” hay sao?
Bây giờ toàn dân mới hiểu tại sao Thứ trưởng Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh  phát biểu:   "quân đội nhân dân Việt Nam cương quyết không can dự vào bất cứ xung đột nào với quân đội TQ".
Tại sao một chính quyền lại có thể muối mặt công khai làm nhục quốc thể như thế?
Lý do rất nhiều, một trong những nguyên nhân quan trọng phát xuất từ quan hệ ngày xưa giữa các ông Hồ Chí Minh và Mao Trạch Đông.  Khi hai ông này còn tại thế, tình hữu nghị giữa hai đảng cộng sản có vẻ vô cùng thắm thiết.  Ông Hồ thường khiêm nhường tuyên bố, mình chỉ là một học trò chăm chỉ của bác Mao mà thôi.
Trong cả hai giai đọan chiến tranh chống thực dân Pháp và chiến tranh Nam - Bắc, tương quan giữa hai đảng cộng sản được cả ông Hồ lẫn ông Mao ca ngợi như là tương quan khắng khít “môi hở răng lạnh”.
Theo quan điểm của Mao Trạch Đông và giới lãnh đạo CSTQ, đương nhiên CSTQ là môi, còn CSVN là răng. Răng chịu ơn mưa móc vì đươc môi bảo vệ  suốt đời nên phải biết trả ơn một cách đúng mức.
Ngay từ thuở ban đầu trong cuộc vạn lý trường chinh, Mao Trạch Đông đã không coi cộng sản quốc tế ra gì nên đã thanh trừng mọi thành phần do Stalin cấy vào trong hàng ngũ đảng CSTQ.  Họ Mao thật sự chỉ quan trọng trong việc tái xây dựng chủ nghĩa đaị Hán, không cần một đồng minh bình đẳng nào cả.  Cái họ cần là phát huy bá quyền Hán tộc, là thanh toán và nuốt trọn Việt Nam như họ đã từng thanh toán và nuốt trọn Tây Tạng, Nội Mông và Mãn Châu.
Muốn đạt đến mục tiêu này họ phải qua hai giai đoạn. Trước hết đảng CSTQ phải thanh toán đảng CSVN.  Sau đó Hán tộc sẽ thanh toán Việt tộc.
Hồ Chí Minh tuy rất lão luyện trên chính trường Việt Nam, nhưng đối với họ Mao, Hồ lại quá ngây thơ.  Ðến lúc sắp chết, ông Hồ còn cho rằng dưới sự lãnh đạo của cộng sản quốc tế, Việt Nam sẽ là một tiền đồn của chủ nghĩa xã hội và góp sức cho các đàn anh gần nhất là Trung Cộng hầu bành trướng chủ nghiã cộng sản trên toàn cõi Đông Nam Á.
Như thế theo ông Hồ Chí Minh nghĩ là nước VN tuy nhỏ, nhưng vẫn xứng đáng với vai trò bảo vệ cho CSTQ ở phía Nam. Trong tương quan môi hở răng lạnh này,  CSVN lẫn CSTQ vừa là môi, vừa là răng một cách bình đẳng khắng khít bảo vệ lẫn nhau.  Chính vì mang ảo giác nầy, Hồ Chí Minh và các hậu duệ của ông hoàn toàn không có đề phòng đối với dã tâm của CSTQ.
Vào thế kỷ 21, Hồ và Mao lần lượt qua đời.  Nhưng Hồ Cẩm Đào, Ôn Gia Bảo vẫn theo đuổi giấc mơ đại Hán của Mao để thanh toán Việt tộc.  Ngày nay, CSTQ đã khống chế được phần lớn Ban Chấp Hành Trung Ương và Bộ Chính Trị Ðảng CSVN. Trong cuộc chiến Biển Đông sinh tử này, CSTQ và CSVN ngoại tung nội hứng một cách nhịp nhàng, mục đích không bại lộ tính phản quốc rõ rệt để dân chúng không căm phẫn và đứng lên lật đổ chế độ.
Các ông Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng, Lê Hồng Anh là những công cụ của đảng CSTQ, họ phải khéo léo làm sao cho toàn bộ chính quyền lẫn dân Việt hoàn toàn liệt kháng trước hiểm họa Trung Quốc, vì trách nhiệm của đảng là bảo vệ quyền lợi TQ, chứ không phải bảo vệ quyền lợi quốc gia Việt Nam.

Đà Giang
Ngày 15 Tháng 6 Năm 2011


 

Commentsss  

 
+3 #3 thuy_xu_65 2011-08-03 14:58
em moi 17 tuoi.Thuc su voi do tuoi nay chi co the biet duoc mot phan cua nen chinh tri.Nhung thuc su khi nghe nhung tin nay, em that su khong biet tin vao gi nua.Em vo cung ban khoan cho dat nuoc va tu ban than cung khong biet tin vao dau nua.Lieu dat nuoc Viet Nam tot dep co the co duoc duoi che do nay hay khong???Hay tat ca chi co trong sach vo???
Quote
 
 
+2 #2 hoangnam 2011-07-15 14:09
toi ung ho viet dau tranh voi be lu li lom cong san ,ahung ta hay dau tranh bao luc mot lan cho mai mai ,tat ca vi tuong lai nuoc viet nam hoa binh ,tu do ,dan chu,giau manh dam duong dau truoc ke thu.hay cung nhau xuong duong lat do cong san dua chung ra trung tri truoc phap luat.
Quote
 
 
+1 #1 chau hoang 2011-07-02 03:39
Hay dau tranh bang bao luc vi bon csvn da la tay sai cho tau cong , nguoi dan VN khong tu cuu minh thi chang ai cuu ca ,co do mau thi moi danh lai quyen lam chu dat nuoc , hay keu goi moi gioi :svhs,cn cac ton giao , dan oan , dan ngheo , cac ba me ngheo ,cac cho , dung cach rai truyen don , len mang ,lap thanh cac to chuc tu cac phuong ,thu tieu nhung ten ac on , cac ten lam tay sai cho tau cong va nhung ten lam cong an chim ,nguoi dan VN hay dung len ma hy sinh mang song cua minh ma cuu nuoc con neu so chet thi bon toi o hai ngoai cung chiu thua .
Quote
 

Góp Ý