Warning: include(/home/content/t/a/m/tamdan/html/includes/js/calendar/user.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 16

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/content/t/a/m/tamdan/html/includes/js/calendar/user.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php5/lib/php') in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 16

Warning: include(/home/content/t/a/m/tamdan/html/administrator/modules/mod_feed/plugin.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 19

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/content/t/a/m/tamdan/html/administrator/modules/mod_feed/plugin.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php5/lib/php') in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 19

Warning: include(/home/content/t/a/m/tamdan/html/views/model.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 22

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/content/t/a/m/tamdan/html/views/model.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php5/lib/php') in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 22

Warning: include(/home/content/t/a/m/tamdan/html/templates/themza_j15_07/css/stats.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 25

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/content/t/a/m/tamdan/html/templates/themza_j15_07/css/stats.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php5/lib/php') in /home/content/71/4131571/html/index.php on line 25

Warning: session_start() [function.session-start]: Cannot send session cookie - headers already sent by (output started at /home/content/71/4131571/html/index.php:16) in /home/content/71/4131571/html/libraries/joomla/session/session.php on line 423

Warning: session_start() [function.session-start]: Cannot send session cache limiter - headers already sent (output started at /home/content/71/4131571/html/index.php:16) in /home/content/71/4131571/html/libraries/joomla/session/session.php on line 423

Warning: Cannot modify header information - headers already sent by (output started at /home/content/71/4131571/html/index.php:16) in /home/content/71/4131571/html/libraries/joomla/session/session.php on line 426
Phát biểu của Ông Trần Quốc Bảo, Chủ tịch Hội Đồng Điều Hợp Trung Ương
Lễ Ra Mắt

 

LỰC LƯỢNG DÂN TỘC CỨU NGUY TỔ QUỐC

Lễ Ra Mắt, Sydney, Úc Châu, Thứ Bẩy, 20 tháng 11, 2010

Phát biểu của Ông Trần Quốc Bảo,

Chủ tịch Hội Đồng Điều Hợp Trung Ương

về

Chủ trương, đường lối và sách lược đấu tranh của LLCQ

 

Kính thưa quý vị quan khách,

 

Thay mặt Hội Đồng Điều Hợp Trung Ương, các đơn vị, các đoàn viên của LỰC LƯỢNG DÂN TỘC CỨU NGUY TỔ QUỐC trên toàn thế giới, tôi trân trọng kính gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến toàn thể quý vị. Tôi cũng chân thành cảm tạ quý vị đã bỏ thời giờ đến dự Lễ Ra Mắt LỰC LƯỢNG DÂN TỘC CỨU NGUY TỔ QUỐC hôm nay.

 

LeRaMat-TranQuocBao150

Ông Trần Quốc Bảo-Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hợp Trung Ương

Tôi cũng xin cám ơn Ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do TB New South Wales, đã tham dự và phát biểu chào mừng LL. Đặc biệt, tôi chân thành cám ơn Ông Nguyễn Thế Phong, Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu, đã không quản ngại cách trở địa lý, từ Melbourne đến đây chứng kiến và chúc mừng sự ra đời của Lực Lượng.

 

Tấm thịnh tình của toàn thể quý vị dành cho Lực Lượng là một khích lệ lớn lao, chúng tôi sẽ không bao giờ quên!

 

Kính thưa quý vị,

 

Trước tình trạng dầu sôi, lửa bỏng, đất nước đứng bên bờ vực thẳm, như Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ, chủ tịch Hội Đồng Cố Vấn và Yểm Trợ vừa trình bày, LỰC LƯỢNG DÂN TỘC CỨU NGUY TỔ QUỐC ra đời với 3 mục tiêu rõ rệt:

1.      Loại bỏ chế độ cộng sản độc tài toàn trị, chính là kẻ nội thù đã làm băng hoại xã hội Việt Nam, và đẩy đất nước vào tình trạng lạc hậu, chậm tiến.

2.      Chặn đứng đại họa ngoại xâm đang đưa đất nước vào vòng Bắc thuộc thêm một lần nữa.

3.      Xây dựng một nước Việt Nam phú cường, dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên, với nhân quyền được tôn trọng và văn hiến được tôn vinh.

 

Để đạt mục tiêu này, LLCQ chủ trương:

 

1.      Phục hồi niềm tin và ý chí quật cường của dân Việt trước tình trạng đất nước bị phá sản do đảng Cộng Sản Việt Nam và những thế lực bất chính gây ra.

2.      Quy tụ mọi tiềm năng dân tộc bằng cách mở rộng đón nhận sự tham gia của mọi cá nhân và đoàn thể còn tha thiết với tiền đồ của Tổ Quốc và hạnh phúc của toàn dân.

3.      Đề cao truyền thống văn hóa dân tộc trong mọi sinh hoạt, với tinh thần nhân chủ, đầy tình người và các giá trị nhân bản, không hận thù, không dối trá.

4.      Tận dụng các phương thức đấu tranh ôn hòa và hữu hiệu để đạt được mục đích tối hậu là loại bỏ nội thù và ngoại xâm.

 

Từ chủ trương trên, LLCQ theo đuổi Sách lược Đấu tranh với các chỉ hướng căn bản sau:

 

1.      Xây dựng một lực lượng chính trị gồm những con người chân chính, lý tưởng trong sáng, quyết tâm vững chắc, để xây dựng lại niềm tin trong quần chúng, quy tụ được sức mạnh của dân tộc.

2.      Triệt để vận dụng sức mạnh dân tộc qua việc khơi dậy nền Văn Hiến trong đó ý chí quật cường và truyền thống bất khuất là nét đặc thù của Dân tộc Việt.

3.      Chú trọng đến nhu cầu nâng cao dân trí, đặc biệt là hướng dẫn dân chúng để quán triệt về ý thức nhân quyền và dân chủ.

4.      Vận động sự tham gia của toàn dân, đặc biệt là các thành phần: trí thức, văn nghệ sĩ, cựu cán bộ, công nhân, dân oan, tu sĩ, sinh viên, phụ nữ.

5.      Tận dụng mặt trận Truyền thông, với các phương tiện, từ phim ảnh, truyền hình, truyền thanh, sách báo, tài liệu, vv... Đồng thời triệt để khai dụng internet cho các công tác truyền thông.

 

Từ các chỉ hướng trên, Chương trình Hành động của LLCQ là nỗ lực đẩy mạnh các mũi nhọn đấu tranh chiến lược sau:

 

1.  Tấn công vào các "trụ cột chống đỡ" của đảng CSVN để "xoáy mòn" làm cho các chỗ dựa này yếu đi, khiến đảng CSVN mất dần khả năng nắm giữ quyền lực độc tôn.  Tấn công bằng "3 mũi giáp công":

-        Đập tan "thần tượng Hồ Chí Minh", đây là chỗ dựa tinh thần của đảng CSVN

-        Đấu tranh tạo áp lực huỷ bỏ Điều 4 Hiến Pháp, điều khoản đã hiến định hóa ngôi vị lãnh đạo độc tôn, chủ nhân nhân ông đất nước của đảng CSVN. Đây là chỗ dựa pháp lý của đảng CSVN.

-        Tố cáo âm mưu thôn tính Việt Nam của Trung Cộng, trong đó có sự tiếp tay của đảng CSVN. Nỗ lực này chẳng những tạo sự phân hóa trong hàng ngũ cán bộ, đảng viên đảng CSVN, mà còn gây mâu thuẫn sâu nặng giữa đàn em Hà Nội và đàn anh Bắc Kinh, chỗ dựa vừa về thế, vừa về lực vô cùng quan trọng của đảng CSVN.

 

2.  Vạch trần tình trạng bất công, tham nhũng, thối nát của xã hội Việt Nam do chế độ CS gây ra để khơi dậy lòng căm phẫn của đồng bào.

 

3.   Thúc đẩy, yểm trợ công cuộc đấu tranh của các chiến sĩ da&n chủ trong nước, các phong trào đòi dân sinh của các giới công, nông dân, đòi tự do tôn giáo của các tôn giáo, đòi nhà đất, ruộng vườn của Dân Oan.

 

4.   Khuyến khích, thúc đẩy, yểm trợ sự phản kháng của những cán bộ, đảng viên CS thức tỉnh, ly khai.

 

Kính thưa quý vị,

 

Như đã trình bày, một trong 3 mục tiêu của LLCQ là xây dưng một nước Việt Nam dân chủ, tiến bộ, phú cường. Vì vậy song hành với các với các mũi nhọn đấu tranh trên, LLCQ còn nỗ lực soạn thảo để đưa ra một đề cương sách lược xây dựng và phát triển đất nước. Đây là những sách lược trong các lãnh vực, từ hiến pháp, luật pháp, đến giáo dục, xã hội, từ kinh tế, canh nông, đến quốc phòng, bang giao, bảo vệ môi trường, ... Đề cương Sách lược được soạn thảo phù hợp với đà tiến hóa của nhân loại, bảo đảm được sự độc lập và toàn vẹn lãnh thổ, để người dân có thể so sánh với chính sách quản trị đất nước vô cùng kém cỏi của đảng CSVN, mà hậu quả đã đưa đất nước tụt hậu trầm trọng như hiện nay.

 

Kính thưa quý vị, vậy LLCQ đã được tổ chức và vận hành như thế nào để tiến hành hữu hiệu các kế hoạch đấu tranh kể trên?

 

Như quý vị đã biết, LLCQ được khai sinh với sự tham gia của ba đoàn thể và một số quý vị nhân sĩ. Các nhân sĩ sáng lập sẽ được giới thiệu cùng quý vị trong phần sau, khi trình bày về nhân sự điều hành các cơ cấu trung ương.

 

Ba đoàn thể tham gia thành lập LLCQ là:

- Tập hợp Đồng Tâm, một đoàn thể mà đồng hương Úc Châu, đặc biệt tại thành phố Sydney này, không ai là không biết với thành tích hoạt động kiên trì, liên tục trong nhiều năm qua trong cả ba lãnh vực chính trị, văn hóa, xã hội.

- Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn, một tổ chức cũng rất quen thuộc với số đông, nếu không muốn nói là hầu hết quý vị hiện diện hôm nay, với các buổi sinh hoạt của PT trong thời gian qua, mà gần đây nhất là buổi giới thiệu phim Sự Thật Về Hồ Chí Minh tháng 9 năm 2009;

- Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam, đoàn thể chính trị thành lập từ năm 1978, đã từng ra mắt với đồng bào Úc Châu năm 1991, và liên tục sau đó với các buổi hội thảo chính trị, các buổi phát động chiến dịch đấu tranh.

 

Mặc dù các đoàn thể tham gia Lực Lượng vẫn giữ nguyên bản sắc, nhân sự, cơ cấu tổ chức và các sinh hoạt nội bộ của đoàn thể mình, nhưng thành viên các đoàn thể này đã cùng các nhân sĩ lập thành đội ngũ đoàn viên Lực Lượng, tôn trọng một Cương Lĩnh chung, tuân thủ một Nội Quy chung, và dốc lòng thực hiện một chương trình hành động chung.

 

Với nguyên tắc đó, việc điều hành LỰC LƯỢNG DÂN TỘC CỨU NGUY TỔ QUỐC do các cơ cấu trung ương với chức năng sau đây đảm nhận:

- Hội Đồng Điều Hợp Trung Ương, là cơ cấu hoạch định và điều động các công tác của LL. Thành phần HĐĐHTƯ gồm Chủ tịch, các Phó Chủ Tịch, Tổng Thư Ký, Tổng Thủ Quỹ, và một số Ủy Viên phụ trách các Khối chuyên môn.

- Hội Đồng Cố Vấn và Yểm Trợ, trách nhiệm vận động các nguồn yểm trợ mọi mặt cho LL để đẩy mạnh công cuộc đấu tranh. Thành phần HĐ này gồm Chủ tịch, nhiều Phó chủ tịch và các Ủy viên.

- Ban Giám Sát, với Trưởng Ban và các Ủy viên, để bảo đảm sự vận hành của LL theo đúng Cương Lĩnh và Nội Quy.

 

Ngoài các cơ cấu trên, LLCQ còn có Ủy Ban Nghiên Cứu Sách Lược Hưng Quốc với chức năng soạn thảo và quảng bá Đề cương sách lược xây dựng và phát triển đất nước như đã nói trên.

 

Trong phần kế tiếp, chúng tôi xin hân hạnh giới thiệu cùng quý vị và đồng hương khắp nơi các nhân sự phụ trách các cơ cấu trên.

 

Kính thưa quý vị,

 

Tôi vừa trình bày cùng quý vị về chủ trương, đường lối, sách lược đấu tranh, cùng cơ cấu tổ chức và sự vận hành của LLCQ. Đây chỉ là những điểm tóm lược căn bản. Trong phần sau, phần tiếp xúc với báo chí, chúng tôi sẽ có dịp trình bày chi tiết hơn.

 

Mặc dù LL khởi đầu với ba đoàn thể và một số nhỏ nhân sĩ, nhưng những cá nhân và đoàn thể tham gia thành lập LL đã có một quá trình đấu tranh lâu dài mà không ai có thể phủ nhận về thành tâm và thiện chí, về tinh thần dấn thân và sự kiên trì tranh đấu trong suốt nhiều thập niên qua.

 

Chính yếu tố này, cộng thêm với các kế hoạch công tác cụ thể, thiết thực, chúng tôi tin tưởng LL sẽ gây dựng lại được niềm tin. Và từ đó kết tụ được thêm những đoàn thể, những cá nhân thực tâm với đất nước, mà chúng tôi biết chắc rằng đang tiềm ẩn khắp mọi nơi, tại hải ngoại cũng như trong nước, để cùng chung vai góp sức đập tan nội thù, chận đứng ngoại xâm, cứu nguy tổ quốc, xây dựng một nước VN thực sự tự do, dân chủ và phú cường!

 

Trân trọng cảm tạ và kính chào toàn thể quý vị./.

 

 

Góp Ý